Các công ty phụ thuộc vào nhân viên để tạo ra giá trị cho cổ đông, điều mà họ có thể làm bằng cách tạo ra sự nhiệt huyết làm việc.
Khi nhân viên cảm thấy vui vẻ và có động lực làm việc, việc giữ chân những nhân tài trở nên dễ dàng hơn.

Ý tưởng thú vị để thúc đẩy sự nhiệt tình của nhân viên

Nhưng nhiệt tình không phải là thứ tự có. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải tạo ra một môi trường mà nhân viên cảm thấy rằng họ nhận được rất nhiều điều xứng đáng cho những nỗ lực và sự chăm chỉ của họ.

Và nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để trở thành một nhà quản lý giỏi, bạn phải đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu và thực hiện một số cách thú vị để tạo ra một môi trường làm việc nơi nhân viên cảm thấy có động lực và nhiệt tình.

Trong bài đăng này, chúng tôi chia sẻ một số ý tưởng thú vị có thể giúp bạn thúc đẩy sự nhiệt tình của nhân viên và tạo ra một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả hơn.

Hoạt động xây dựng nhóm ảo

Ngày nay, nhiều công ty có nhân viên làm việc từ xa.

Đây là một lợi ích rất đáng được mong đợi mà các công ty cung cấp vì nó là sự tự do cung cấp lịch trình làm việc linh hoạt hơn, không giống như lịch làm việc truyền thống 9 đến 5 giờ. Tuy nhiên, làm việc từ xa có thể khiến đồng nghiệp tách rời nhau và ảnh hưởng đến sự năng động và văn hóa chung của công ty.

Để ngăn chặn điều này, một khuyến nghị là tổ chức các hoạt động xây dựng nhóm ảo và cho phép nhân viên gặp nhau từ xa, do đó, sẽ thúc đẩy tinh thần và thúc đẩy sự hợp tác nhóm tốt hơn.

Một trong những ý tưởng xây dựng nhóm tốt nhất cho các đội ở xa là trò chơi ứng biến ảo (virtual improv games).

20 Fun Zoom Improv Games for Work in 2022

Trò chơi ứng biến ảo vừa mang tính giải trí vừa linh hoạt và có thể liên quan đến mọi thứ, từ các bữa tiệc bí ẩn giết người tìm manh mối ảo đến trốn thoát khỏi phòng. Những loại trò chơi này giúp đồng nghiệp cải thiện khả năng giao tiếp lẫn nhau, tăng cường sự tương tác và khuyến khích tương tác xã hội.

Tạo nhiệt tình trong công việc thông qua sự công nhận

Việc công nhận và khen ngợi đồng nghiệp để tạo động lực cho họ trong công việc là vô cùng quan trọng.

Sự công nhận sự cố gắng thúc đẩy sự tự tin và sự tự tin thúc đẩy năng suất và sự sáng tạo.
Nhận được sự khẳng định từ đồng nghiệp hoặc người quản lý cũng làm tăng sự hài lòng, nhiệt tình tại nơi làm việc và góp phần tạo nên một văn hóa doanh nghiệp tốt.

Vì vậy, hãy đảm bảo không để hiệu quả công việc của nhân viên không được chú ý. Điều này áp dụng bất kể bạn có ở cùng cấp bậc trong hệ thống phân cấp của công ty với đồng nghiệp tài năng hay bạn là người giám sát hoặc quản lý của nhân viên chẳng hạn.

Tạo động lực cho nhân viên ở cấp độ cá nhân

Nhiều người đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp với sếp và nhận nhiệm vụ giúp đỡ và được mọi người nhìn nhận.

Bạn có thể tận dụng lợi thế của mình, nhưng hãy làm điều đó một cách chân chính. Là một nhà quản lý, bạn muốn trở thành một người cố vấn giúp nhân viên tiến lên và phát triển hơn.

Một cơ hội tuyệt vời để hiểu rõ hơn về nhân viên của bạn là tổ chức một cuộc phỏng vấn nhân viên. Sử dụng những cơ hội này để đưa ra phản hồi, nhưng đừng biến nó thành một cuộc độc thoại.

Thay vào đó, hãy tìm kiếm phản hồi về cách những người ở vị trí cao hơn có thể khiến nhân viên nhiệt tình hơn trong lĩnh vực của họ.

Tạo ra cơ hội phát triển

Một cách khác để giữ cho nhân viên của bạn hào hứng và có động lực là cung cấp cho họ nhiều lựa chọn đào tạo phát triển.

Ví dụ về các cơ hội và cách tiếp cận training có tác động khác nhau trong công ty hoặc bên ngoài có thể là về phát triển khả năng lãnh đạo, các khái niệm mới, giải pháp kỹ thuật mới hoặc các chương trình giáo dục được thiết kế riêng.

Tính linh hoạt thúc đẩy sự nhiệt tình

Thách thức lớn nhất của một công ty hay tổ chức là tạo ra một văn hóa và môi trường làm việc mà nhân viên muốn làm việc lâu dài.

Nếu một nhân viên thực hiện tốt, tốt hơn nên cho phép người đó tự do hơn trong các nhiệm vụ công việc của họ và có cơ hội làm việc linh hoạt.

Quản lý chi tiết hoặc theo dõi quá mức những gì từng nhân viên làm đến từng chi tiết nhỏ nhất, có khả năng làm giảm động lực làm việc của họ.

Sau đó, họ có thể sẽ tìm kiếm các cơ hội việc làm mới. Trao cho nhân viên của bạn nhiều quyền tự chủ hơn sẽ làm tăng khả năng suy nghĩ thấu đáo của họ.

Tạo Vibes Tích cực

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là một người quản lý và lãnh đạo, điều quan trọng là phải tiếp tục duy trì thái độ và bầu không khí tích cực để hỗ trợ nhân viên và đội nhóm, không chỉ về mặt công việc mà còn về mặt tình cảm.

Nếu không có sự hỗ trợ và khuyến khích, nhân viên của bạn có thể cảm thấy rất thất vọng để hoàn thành nhiệm vụ và dự án, bởi vì họ cảm thấy không đủ nhiệt tình. Mọi người đều cần thành công và mọi người đều cần nhận được sự công nhận bất kể vai trò của họ trong công ty là gì.

Lời kết

Tất cả chúng ta đều trải qua những thăng trầm cảm xúc, nhưng chúng ta phải nỗ lực hơn nữa và tìm cách thúc đẩy sự nhiệt tình của nhân viên và tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn cho mọi người.

Cách tốt nhất để thực hiện điều này là thể hiện sự cân nhắc và quan tâm đến nhân viên của bạn, ghi nhận nỗ lực của họ và nhận phản hồi đóng góp ý kiến, nhưng cũng đảm bảo vui vẻ cùng nhau vì hài hước là nền tảng tuyệt vời cho sự sáng tạo và là vũ khí tuyệt vời để chống lại căng thẳng và stress.

Làm thế nào để giữ khách hàng quay trở lại

Nghiên cứu từ khóa Google Ads cho Cửa hàng thương mại điện tử

Tác giả

Gim