Việc xây dựng một trang web có thể rất khó khăn và rắc rối. Các cửa hàng thương mại điện tử có thể nhanh chóng trở thành một khoản đầu tư tốn kém – và tốn thời gian.

Không phải ai cũng muốn đối mặt với các chi phí và việc quản trị điều hành một trang web. Không giống như điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, mạng xã hội luôn miễn phí, dễ truy cập và dễ chạy. Cách dễ nhất để bán sản phẩm trực tuyến mà không cần trang web là xây dựng lượng người theo dõi trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, các nền tảng truyền thông xã hội sẽ không trở thành giải pháp hoàn hảo vì chúng không có chức năng mua sắm trong ứng dụng. Đó là nơi Doba Direct xuất hiện. Tại Doba, Họ có thể giúp các doanh nhân khởi động hoạt động kinh doanh dropshipping của họ bằng cách kết nối họ với các nhà cung cấp và sản phẩm chất lượng cao. Họ có hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong ngành và luôn cố gắng đưa dropshipping lên một tầm cao mới.

Doba Direct là cách bạn có thể bán sản phẩm trực tuyến mà không cần trang web bằng cách cho phép bạn bán cho mọi người từ bạn bè đến những người theo dõi trên mạng xã hội bằng cách sử dụng các liên kết trực tiếp.

Chúng tôi đang chia sẻ cách bán sản phẩm trực tuyến mà không cần trang web bằng Doba Direct, cùng với các mẹo hàng đầu của họ về việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng cộng đồng cho cửa hàng dropshipping của bạn. Với sự trợ giúp của Doba Direct, chưa bao giờ dễ dàng hơn khi bắt đầu một cuộc dạo chơi bên lề với tư cách là một dropshipper.

Doba Direct – Cách bán sản phẩm mà không cần trang web

Tại Doba, sứ mệnh của họ là làm cho dropshipping trở nên hợp lý nhất có thể cho các doanh nhân. Đó là lý do tại sao họ đã ra mắt Doba Direct, cách dễ nhất để bán sản phẩm trực tuyến mà không cần trang web. Bạn có thể tìm và bán sản phẩm trực tiếp cho người mua của mình chỉ trong vài bước đơn giản.

Với Doba Direct, bạn có thể bán hàng mà không cần tốn thời gian hoặc tiền bạc trên trang web. Nền tảng của họ tồn tại để thu hẹp khoảng cách giữa bạn và người mua tiềm năng, cho dù bạn đang sử dụng TikTok hay Instagram để kết nối với khán giả của mình. Bạn chỉ còn vài lần nhấn nữa là có thể thực hiện lần bán hàng đầu tiên của mình với tư cách là người bán hàng dropshipper.

Doba Direct là giải pháp hàng đầu cho các dropshippers muốn bán sản phẩm trực tuyến mà không cần sử dụng trang web. Đó là một cách hợp lý để xây dựng doanh nghiệp của bạn mà không cần cam kết thiết lập và duy trì một trang web thương mại điện tử. Với Doba Direct, bất kỳ ai cũng có thể trở thành một dropshipper chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Cách Doba Direct hoạt động mà không cần sử dụng trang web

Bạn không cần biết cách viết mã hoặc xây dựng trang web để sử dụng Doba Direct. Chúng tôi đã làm cho hệ thống dễ sử dụng nhất có thể. Hướng dẫn từng bước này chỉ cho bạn cách bán sản phẩm trực tuyến mà không cần trang web bằng cách sử dụng Doba Direct.

Tất cả những gì cần làm là sáu bước từ tạo trang web đến bán sản phẩm trực tiếp cho khách hàng của bạn. Không cần mã hóa hoặc thiết kế trang web!

Tạo tài khoản Doba

Tất cả chỉ mất vài phút để tạo tài khoản Doba của bạn. Doba sẽ cần một số thông tin cá nhân cơ bản, bao gồm cả địa chỉ e-mail của bạn. Bạn sẽ nhận được email xác nhận sau khi đăng ký xong và bạn sẽ có thể bắt đầu ngay lập tức.

Chọn sản phẩm của bạn để bán

Trên Doba, bạn có hàng nghìn nhà cung cấp và sản phẩm để khám phá. Bạn có thể cung cấp một bộ sưu tập sản phẩm đa dạng hoặc chọn một vị trí thích hợp cho cửa hàng dropshipping của mình.

Mình khuyên bạn nên xem xét cách bạn sẽ tiếp thị sản phẩm của mình và xây dựng cơ sở khách hàng khi chọn sản phẩm để bán. Doba giúp bạn kết nối với các nhà cung cấp chất lượng cao ở quốc tế để vận chuyển dễ dàng và thuận tiện nhằm mang lại trải nghiệm hợp lý cho khách hàng.

Nhận một liên kết ngắn đến sản phẩm của bạn

Bước này là cách bán hàng trực tuyến mà không cần trang web. Thay vì phải xây dựng trang web và tạo danh sách riêng cho mọi sản phẩm, bạn có thể nhấn vào một vài nút và nhận một liên kết ngắn đến mặt hàng đó.

Bắt đầu chia sẻ liên kết của bạn

Nếu không có trang web, bạn muốn sử dụng các nền tảng khác để quảng bá sản phẩm của mình. Cũng giống như dropshipping truyền thống, bạn sẽ muốn tận dụng mạng xã hội để phát triển cộng đồng và xây dựng cơ sở khách hàng. Bạn có thể chia sẻ các liên kết dropshipping của mình trong bios trên mạng xã hội, các bài đăng, email và thông qua tin nhắn tức thì.

Thu thập thông tin đơn hàng

Khi khách hàng của bạn nhấp vào liên kết của bạn và mua hàng của họ, họ sẽ thu thập thông tin đặt hàng của họ và gửi trực tiếp đến các nhà cung cấp của họ.

Gửi bưu kiện trực tiếp cho khách hàng của bạn

Cũng giống như sử dụng một trang web, khách hàng của bạn sẽ được chuyển trực tiếp bưu kiện đến cho họ. Xây dựng sự hào hứng bằng cách cập nhật thông tin theo dõi của khách hàng hoặc bằng cách quảng cáo các sản phẩm khác trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Đó là tất cả những gì cần thiết để bán sản phẩm trực tuyến mà không cần trang web. Với sự trợ giúp của Doba Direct, bạn không cần phải lo lắng về cam kết chi phí hoặc thời gian chạy một trang web. Doba Direct mở ra thế giới dropshipping cho những doanh nhân muốn một cách hợp lý và nhanh chóng để bắt đầu một công việc phụ.

Cách sử dụng Doba Direct để bán sản phẩm trực tuyến

Bây giờ bạn đã biết Doba Direct hoạt động như thế nào, nên hãy xem cách bạn có thể sử dụng nó trong thực tế. Nếu không có trang web, bạn sẽ cần phải nghĩ ra những cách sáng tạo để quảng cáo các mặt hàng dropshipping của mình theo cách đáng tin cậy để khuyến khích khách hàng của bạn nhấn ‘thêm vào giỏ hàng’.

Thay vì quảng cáo trang web của mình, bạn sẽ sử dụng các liên kết trực tiếp đến các sản phẩm của mình bằng Doba Direct. Mình khuyên bạn nên gửi cho khách hàng của mình các liên kết này bằng cách sử dụng:

  • Lịch sử phương tiện truyền thông xã hội của bạn như một thông tin tóm tắt chung cho các sản phẩm trong cửa hàng ảo của bạn, giúp khách hàng dễ dàng khám phá tất cả các sản phẩm của bạn.
  • Nhắn tin nhanh để gửi cho khách hàng liên kết ngắn đến các sản phẩm mà họ quan tâm.
  • Các bài đăng và video trên mạng xã hội để tiếp thị sản phẩm, thêm liên kết ngắn vào chú thích nội dung của bạn.
  • Email và bản tin để quảng bá sản phẩm cụ thể hoặc nói chuyện trực tiếp với khách hàng của bạn về sản phẩm mà họ quan tâm.

Để tối đa hóa doanh số bán hàng của mình, bạn muốn tạo một chiến lược sử dụng tất cả bốn tùy chọn ở trên. Phương tiện truyền thông xã hội là người bạn tốt nhất của bạn khi chọn bán sản phẩm mà không có trang web vì bạn có thể biến nguồn cấp dữ liệu của mình thành danh mục cho các sản phẩm mà bạn đang làm dropshipping. Chiến lược tiếp thị của bạn nên tập trung vào việc tạo nội dung hấp dẫn làm nổi bật các sản phẩm bạn đang bán, khiến khách hàng của bạn nhấp vào liên kết trực tiếp để mua sản phẩm của riêng họ.

Sử dụng mạng xã hội để bán sản phẩm mà không cần trang web

Cho dù bạn có sử dụng trang web để bán sản phẩm của mình hay không, bạn sẽ cần phải xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội. Bằng cách sử dụng Doba Direct, bạn có thể tập trung thời gian và công sức vào các kênh truyền thông xã hội của mình, thay vì phân chia thời gian giữa hồ sơ và trang web.

Nếu bạn muốn bán sản phẩm mà không có trang web, các nền tảng truyền thông xã hội là lựa chọn dễ dàng nhất của bạn.

Với sự tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội, có một số mẹo và thủ thuật mà bạn muốn ghi nhớ khi bán sản phẩm mà không có trang web. Mình đang chia sẻ các bước tốt nhất về cách bán sản phẩm mà không cần trang web bằng cách xây dựng một phương tiện truyền thông xã hội đáng tin cậy sau đây.

Xây dựng hồ sơ trên mọi nền tảng truyền thông xã hội

Bạn muốn tận dụng mọi nền tảng truyền thông xã hội – từ TikTok đến Instagram và Twitter. Sau khi chọn tên cho cửa hàng dropshipping của mình, bạn muốn mở hồ sơ trên mỗi nền tảng. Cố gắng giữ các tên giống nhau trên tất cả các nền tảng để khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

Quảng cáo sản phẩm của bạn bằng hình ảnh và video

Bạn sẽ cần tạo nội dung hấp dẫn giúp bạn thiết lập thương hiệu của mình trên phương tiện truyền thông xã hội và thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể chọn sử dụng các hình ảnh được cung cấp trên danh sách sản phẩm hoặc suy nghĩ bên ngoài hộp.

Nếu bạn đang tập trung vào một thị trường ngách hoặc cung cấp một số lượng nhỏ sản phẩm, bạn có thể tạo nội dung gốc bằng cách tự mua các mặt hàng đó. Đó là một khoản đầu tư đáng giá cho phép bạn chụp ảnh và ghi lại sản phẩm của mình để tạo các bài đăng trên mạng xã hội hấp dẫn mang lại cảm giác hồ sơ của bạn giống như một danh mục hoặc trang web.

Bạn có thể quảng bá các liên kết trực tiếp của mình thông qua mọi thứ, từ các câu chuyện trên Instagram đến tiểu sử truyền thông xã hội của bạn. Tập trung vào các liên kết có thể nhấp để làm cho quá trình đặt hàng được sắp xếp hợp lý nhất có thể cho khách hàng của bạn.

Tương tác với khách hàng trực tiếp

Tương tác là bí quyết để xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội thành công – đặc biệt là với tư cách là một dropshipper. Tiếp cận những người theo dõi của bạn bằng nội dung hấp dẫn và trả lời mọi nhận xét cũng như tin nhắn trực tiếp mà bạn nhận được.

Bạn muốn làm cho các liên kết trực tiếp của mình dễ tiếp cận nhất có thể đối với khán giả của mình, bằng cách sử dụng các liên kết có thể nhấp vào bất cứ khi nào có thể. Mỗi nền tảng truyền thông xã hội đều khác nhau và bạn muốn tự làm quen với cách tốt nhất để kết hợp các liên kết sản phẩm vào nội dung của mình.

Sử dụng nội dung do khách hàng tạo

Nếu không có trang web, bạn muốn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của mình như một phương tiện thu hút tất cả các bài đánh giá và tiêu điểm của khách hàng. Khuyến khích khán giả gắn thẻ tài khoản mạng xã hội của bạn khi họ nhận được đơn đặt hàng. Bạn có thể chia sẻ lại nội dung của họ và tạo điểm nổi bật cho phép khách hàng tiềm năng đọc các bài đánh giá và xem thêm ảnh về các sản phẩm mà họ quan tâm.

Bán sản phẩm dropship thông qua tin nhắn trực tiếp

Với Doba Direct, bạn có thể gửi cho khách hàng của mình các liên kết ngắn đưa họ trực tiếp đến sản phẩm họ muốn mua. Nó có thể dễ dàng như gửi một văn bản cho bạn bè của bạn với một liên kết. Sau khi nhấp vào liên kết, họ có thể mua hàng trực tiếp thông qua nền tảng của họ mà không cần thông qua trang web khác.

Bạn muốn sử dụng tin nhắn trực tiếp càng nhiều càng tốt để giúp bạn xây dựng kết nối với khách hàng tiềm năng của mình. Vì bạn không chạy một trang web truyền thống, tin nhắn trực tiếp của bạn sẽ đóng vai trò là hình thức liên hệ dễ dàng nhất cho những khách hàng có thắc mắc về đơn đặt hàng. Bạn có thể coi các tin nhắn trực tiếp là cơ sở dịch vụ khách hàng của mình.

Email là một công cụ nhắn tin khác mà bạn có thể sử dụng để thêm tính hợp pháp cho hoạt động kinh doanh dropshipping của mình. Không phải mọi khách hàng đều muốn giao tiếp bằng tin nhắn trực tiếp – cho dù đó là trên TikTok hay Instagram – và email cung cấp một cách an toàn để gửi liên kết sản phẩm của bạn. Đừng bỏ qua tiềm năng của các nền tảng mã hóa end-to-end như WhatsApp để tiếp cận với khách hàng thường xuyên và gửi cho họ liên kết đến các sản phẩm mới nhất của bạn.

Cùng với hồ sơ trên mạng xã hội, bạn có thể bán sản phẩm dropship của mình mà không cần trang web bằng cách sử dụng bản tin. Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá bản tin của mình, cho dù đó là thông qua các bài đăng trên Instagram hay quảng cáo trên Facebook. Thật dễ dàng để thiết lập một bản tin bằng các công cụ như MailChimp và nó có thể là một cách đơn giản để giao tiếp trực tiếp với khía cạnh gắn bó nhất của cộng đồng trực tuyến của bạn.

Bạn sẽ cần phải nghĩ ra những cách sáng tạo để khiến khách hàng đăng ký nhận bản tin của bạn mà không cần trang web. Bạn có thể sử dụng hồ sơ trên mạng xã hội để quảng bá liên kết đăng ký của mình hoặc nhắn tin trực tiếp cho những người theo dõi của bạn để khuyến khích họ đăng ký quyền truy cập sớm và độc quyền vào các liên kết sản phẩm.

Phần kế

Cho dù bạn đang bán các sản phẩm chung chung hay tập trung vào một thị trường ngách, Doba giúp bạn dễ dàng tìm thấy các sản phẩm mà khách hàng của bạn sẽ yêu thích. Nền tảng của họ kết nối bạn trực tiếp với các nhà cung cấp và sản phẩm chất lượng cao sẽ giúp bạn xây dựng doanh nghiệp dropshipping có lãi.

Bằng cách làm theo lời khuyên trong bài viết này, bạn có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh dropship của mình chỉ trong vòng vài giờ.

Tác giả

Gim