Nếu bạn muốn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến xuyên biên giới, bài viết này là dành cho bạn!

Có nhiều lựa chọn có sẵn khi bắt đầu cửa hàng trực tuyến của riêng bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về 91 nhà cung cấp tốt nhất trên thế giới hãy nhấn vào đây.

Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến các loại cửa hàng chính:

 • Cửa hàng chỉ có một sản phẩm hay giang hồ hay gọi là landing page.
 • Cửa hàng ngách ( chứa 1 vài sản phẩm của riêng thị trường nào đó) .
 • Cửa hàng tổng hợp ( tương tự như shopee hoặc tiki).

Sau đó, mình sẽ hướng dẫn bạn qua các bước chính về cách bắt đầu!

Bạn sẽ tìm hiểu cách mỗi loại cửa hàng hoạt động khác nhau và những lợi ích của nó.

Làm thế nào để bạn biết cái nào là tốt nhất? Làm thế nào bạn có thể thành công trong bất kỳ loại cửa hàng trực tuyến nào?

Mình sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này, vì vậy hãy cố gắng đọc tiếp!

Nội dung Hiển thị

Cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến trong 9 bước đơn giản

 • Bạn đang muốn bước ra khỏi vùng an toàn của mình ?
 • Bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh trực tuyến của riêng mình?

Nếu vậy, bạn đang ở đúng nơi. Bài đăng này sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết khi bắt đầu mở một cửa hàng trực tuyến và có thể thành công với nó!

Dưới đây là chín bước để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến vào năm 2022:

 1. Chọn một phương pháp thực hiện
 2. Quyết định giữa cửa hàng tổng hợp, cửa hàng ngách hoặc cửa hàng một sản phẩm
 3. Chọn sản phẩm phù hợp để bán trực tuyến
 4. Xác định đối tượng mục tiêu lý tưởng của bạn
 5. Tìm nhà cung cấp nếu bạn chưa có sẵn sản phẩm
 6. Chọn nền tảng thương mại điện tử ưa thích của bạn
 7. Thiết kế và xây dựng thương hiệu cho cửa hàng trực tuyến của bạn
 8. Thiết lập các cổng thanh toán hoặc COD của bạn
 9. Quảng cáo cửa hàng của bạn bằng phương tiện truyền thông xã hội và marketing nội dung

Cho dù bạn muốn thực hiện dropshipping hay POD. Cửa hàng tổng hợp hay cửa hàng ngách. Dưới đây bạn có xem xét tất cả các tùy chọn đó và tìm ra loại cửa hàng nào phù hợp nhất với khả năng của mình.

Chọn một phương thức thực hiện

Các cửa hàng trực tuyến có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để quản lý hàng tồn kho và việc thực hiện đơn hàng của họ. Nó được gọi là ‘fulfillment methods’.

Dưới đây là bảng hiển thị tổng quan nhanh về các phương pháp thực hiện hàng đầu. Bao gồm cả ưu và nhược điểm của từng phương pháp:

Phương pháp thực hiện Mô tả Ưu điểm Nhược điểm
Dropshipping Bán sản phẩm mà bạn không cần lưu kho của bạn. Nhanh chóng đơn giản có thể thử nghiệm các sản phẩm nhanh khác nhau. Kiểm soát quá trình thực hiện ít hơn. Đặc biệt là phần giao hàng và hậu mãi khá phức tạp do phải phụ thuộc vào nhà cung cấp
Chi phí bắt đầu ít. Thời gian vận chuyển dài. Điều này có thể khắc phục được bằng cách tìm kiếm các nhà cung cấp địa phương hoặc quốc gia.
Do không cần nhập sản phẩm trước và chỉ thanh toán khi có đơn hàng. Bạn đã tránh được rủi ro khi sản phẩm thất bại. Rất nhiều cạnh tranh. Điều này dễ hiểu bởi vì đa số các dropshipper họ chỉ chạy quảng cáo và đi tìm sản phẩm tiềm năng lên bạn đừng hy vọng quá nhiều về việc tìm được sản phẩm mà không ai bán.
Bạn có thể tùy chỉnh sản phẩm khi đạt lượng đơn hàng ổn định bằng cách tìm kiếm và hợp tác với 1 bên chuyên Fulfillment
In theo yêu cầu (POD) Bán các sản phẩm tự thiết kế in theo yêu cầu. Có thể tự thiết kế sản phẩm. Tỷ suất lợi nhuận thấp hơn và có thể bạn sẽ bị chơi xấu bằng cách ăn cắp các design.
Dễ dàng và ít rủi ro như một cửa hàng dropshipping. Lợi nhuận có thể thấp và khó bán nếu bạn không có design tốt.
Cửa hàng của bạn chỉ tốt khi thiết kế của bạn độc đáo .
Sở hữu kho và sản phẩm Tự quản lý việc đóng gói và ship sản phẩm của bạn. Toàn quyền kiểm soát quá trình thực hiện. Nó có thể đòi hỏi nhiều thời gian hoặc tiền bạc hơn (cao hơn rất nhiều 2 cách trên).
Cơ hội tuyệt vời để bạn tạo và kinh doanh thương hiệu riêng của mình (bao bì, thẻ cảm ơn, quà tặng và hậu mãi). Làm bạn mất tập trung vào các nhiệm vụ khác.
Tìm hiểu thêm về toàn bộ quy trình thực hiện của một cửa hàng trực tuyến. Bạn chịu trách nhiệm và rủi ro cho mọi thứ.

Hãy xem xét những cách này một cách chi tiết hơn sau đây:

Dropshipping ( Vận chuyển thả – Translate)

Dropshipping là một phương thức thực hiện cho các cửa hàng trực tuyến. Nó cho phép bạn bán hàng trăm thậm chí hàng nghìn sản phẩm mà không cần quản lý hàng tồn kho của riêng mình.

Làm thế nào lại có thể ?

Có, Bạn sẽ làm việc với một loại nhà cung cấp cụ thể, nhà cung cấp dropshipping. Hoặc đơn giản hơn là kiếm sản phẩm trên ebay hoặc amazon mang về bán.

Đây là những công ty sản xuất và cung cấp sản phẩm cho bạn. Khi bạn nhận được đơn đặt hàng trên cửa hàng trực tuyến của mình. Nhà cung cấp dropshipping của bạn sẽ chỉ cần gửi sản phẩm trực tiếp đến khách hàng.

Hãy xem cách nó hoạt động ở đây:

Mô hình dropshipping cơ bản
Ưu điểm của dropshipping
 • Nhanh chóng thử nghiệm các sản phẩm khác nhau. Vì bạn không có bất kỳ hàng tồn kho nào. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi danh mục sản phẩm của mình mà không gặp hậu quả nào. Nếu có sản phẩm nào hoạt động kém hơn bạn có thể thử bán một sản phẩm khác!
 • Chi phí khởi động nhỏ. Chi phí chính bạn sẽ phải trả khi bắt đầu một cửa hàng dropshipping trực tuyến là tên miền của bạn. Nền tảng ecommerce như: shopify, wordpress… và bất kỳ ứng dụng nào bạn sử dụng.
 • Nguy cơ thấp. Nếu một sản phẩm của bạn không bán chạy. Bạn sẽ không bị bỏ lại với hàng tấn hàng tồn kho còn sót lại.
Nhược điểm của dropshipping
 • Kiểm soát quá trình thực hiện ít hơn. Bạn gần như trao hoàn toàn quyền kiểm soát quy trình thực hiện đơn hàng của mình cho nhà cung cấp. Vì vậy, bạn sẽ phải đảm bảo làm việc với một nhà cung cấp luôn đưa ra thời gian xử lý và vận chuyển nhanh chóng.
 • Thời gian vận chuyển dài. Các nhà cung cấp dropshipping thường đặt tại Trung Quốc hoặc Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi phần lớn khách hàng ở Mỹ hoặc Châu Âu. Tuy nhiên, bạn có thể đạt được thời gian vận chuyển nhanh hơn bằng cách làm việc với các nhà cung cấp dropshipping địa phương. (những người cũng ở Mỹ hoặc Châu Âu).
 • Rất nhiều cạnh tranh. Có rất nhiều người bắt đầu mở cửa hàng dropshipping. Vì vậy bạn sẽ phải khác biệt so với đối thủ của mình !

Lưu ý: Một số nhược điểm của dropshipping có thể được giải quyết bằng cách dropshipping với các đại lý dropshipping thay vì nhà cung cấp dropshipping.

In theo yêu cầu (Print On Demand )

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế dropshipping gần giống với dropshipping nhất. Bạn nên xem bản in theo yêu cầu (POD) .

POD là một mô hình thực hiện cho phép người bán sản phẩm với thiết kế của riêng họ. Khi người bán nhận được đơn đặt hàng. Nhà sản xuất sẽ “in” hình ảnh được thiết kế trên sản phẩm và giao hàng cho khách hàng.

Mô hình in theo yêu cầu:

Mô hình POD
Ưu điểm của in theo yêu cầu
 • Có khả năng (một phần) tự thiết kế sản phẩm. Ví dụ, bạn có thể tạo áo thun với đồ họa hoàn toàn do chính bạn thiết kế!
 • Dễ dàng và ít rủi ro để thiết lập như dropshipping. Cửa hàng in theo yêu cầu rất dễ thiết lập. Yêu cầu ít chi phí khởi động và không yêu cầu bạn quản lý hàng tồn kho của riêng mình.
Nhược điểm của in theo yêu cầu
 • Tỷ suất lợi nhuận thấp hơn. Kinh doanh in theo yêu cầu thường gặp khó khăn với tỷ suất lợi nhuận thấp hơn.
 • Lợi nhuận có thể nhỏ. Điều này là do sản phẩm được làm theo yêu cầu.
 • Cửa hàng của bạn chỉ tốt như thiết kế của bạn. Nói chung, kinh doanh in theo yêu cầu chỉ là một ý tưởng hay . Nếu bạn là người sáng tạo hoặc có khả năng tiếp cận với một người có khả năng sáng tạo.

In-house fulfillment

Nếu bạn muốn toàn quyền kiểm soát quy trình thực hiện của cửa hàng của mình. Thì mô hình này có thể là lựa chọn dành cho bạn.

In-house fulfillment

Bằng cách chọn mô hình thực hiện nội bộ cho cửa hàng thương mại điện tử của mình. Bạn sẽ phải đảm bảo rằng cửa hàng của mình có đủ hàng tồn kho . Và khi bạn nhận được đơn đặt hàng; những sản phẩm đó sẽ được đóng gói và chuyển đến khách hàng của bạn.

Một giải pháp thay thế là liên hệ với công ty hậu cần bên thứ ba (3PL). Bằng cách này, bạn có thể gửi hàng tồn kho của mình cho họ. Và họ sẽ tự động đóng gói và vận chuyển cho bạn!

Ưu điểm của in-house fulfillment

Toàn quyền kiểm soát quá trình thực hiện. Không còn sự chậm trễ đột ngột hoặc các mặt hàng hết hàng!
Cơ hội tuyệt vời để sử dụng bao bì tùy chỉnh và tạo thương hiệu. Với việc này bạn có thể tạo, đặt hàng và sử dụng bao bì tùy chỉnh cho sản phẩm của mình.
Tìm hiểu thêm về toàn bộ quy trình thực hiện của một cửa hàng trực tuyến. Điều này sẽ rất tốt cho bạn kiến thức về thương mại điện tử. Và có thể hữu ích sau này trong cuộc sống của bạn!

Nhược điểm của  in-house fulfillment

Có thể mất nhiều thời gian hoặc tiền bạc hơn. Việc tự mình chăm sóc quy trình hoàn thành sẽ mất thời gian và việc thuê ngoài công ty 3PL. Họ có thể làm giảm tỷ suất lợi nhuận của bạn.
Làm bạn mất tập trung vào các nhiệm vụ khác. Ví dụ: phần tiếp thị và dịch vụ khách hàng của cửa hàng trực tuyến của bạn cũng rất quan trọng!
Bạn chịu trách nhiệm cho mọi thứ. Nếu có vấn đề gì xảy ra với quá trình hoàn thành, bạn chỉ có thể tự trách mình.

Quyết định giữa cửa hàng tổng hợp, cửa hàng ngách hoặc cửa hàng một sản phẩm

Khi bạn đã có ý tưởng rõ ràng về cách bạn sẽ quản lý quy trình hoàn thiện cửa hàng trực tuyến của mình. Đã đến lúc quyết định bạn sẽ bắt đầu loại cửa hàng trực tuyến nào.

Có ba loại cửa hàng trực tuyến: cửa hàng tổng hợp,cửa hàng ngách hoặc cửa hàng một sản phẩm.

Mỗi loại đều có những lợi ích và thách thức riêng, mà mình sẽ trình bày dưới đây. Mình sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để tăng cơ hội thành công cho từng loại cửa hàng!

Một lần nữa, để có cái nhìn tổng quan nhanh chóng, hãy xem bảng sau:

Thể loại Mô tả Ưu điểm Nhược điểm
Cửa hàng tổng hợp Một cửa hàng trực tuyến bán các sản phẩm trong các danh mục khác nhau. Tận dụng xu hướng và đa dạng sản phẩm. Tránh được sản phẩm bán theo mùa Nó có thể khó tiếp thị bởi vì nhiều sản phẩm.
Tiếp cận nhiều người hơn. Rất khó để xây dựng cơ sở khách hàng trung thành.
Cửa hàng theo ngách (Niche) Một cửa hàng trực tuyến tập trung vào một thị trường ngách (ví dụ: gym hoặc làm đẹp) Bạn có thể tập trung vào một đối tượng mục tiêu cụ thể. Có thể khó để chọn một vị trí thích hợp và bám vào nó.
Bạn có thể bắt đầu các trang chủ đề truyền thông xã hội. Ít tự do hơn.
Cross và Up Sell dễ dàng hơn.
Cửa hàng một sản phẩm Một cửa hàng trực tuyến chỉ bán một sản phẩm duy nhất. Dành sự tập trung của bạn cho một sản phẩm duy nhất. Điều quan trọng là bán một sản phẩm chiến thắng.
Việc tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị dễ dàng hơn. Không có khả năng bán thêm hoặc bán chéo.
Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn.
Hãy quyết định giữa các loại cửa hàng trực tuyến này

Nói chung, Mình khuyên bạn nên bắt đầu với một cửa hàng ngách hoặc một cửa hàng một sản phẩm. Điều này là do ưu và nhược điểm của cửa hàng ngách hoặc cửa hàng một sản phẩm thường vượt trội hơn so với cửa hàng tổng hợp. Và cửa hàng tổng hợp yêu cầu nhân lực lớn và tốn rất nhiều công sức.

Đối với Dropshipper chúng ta thường thấy họ sẽ tạo cửa hàng ngách và cố gắng đứng đầu trong ngách mà họ tham gia. Tỉ lệ chuyển đổi cũng khá cao do biết rõ khách hàng mục tiêu. Điều này dễ hơn rất nhiều khi sử dụng của hàng tổng hợp.
Nói tóm lại, việc xây dựng một cửa hàng trực tuyến lâu dài với một cửa hàng ngách hoặc một sản phẩm sẽ dễ dàng hơn!

Cửa hàng tổng hợp

Cửa hàng tổng hợp là một loại cửa hàng trực tuyến bán các sản phẩm trong nhiều ngách khác nhau.

Nói cách khác, danh mục sản phẩm của một cửa hàng tổng hợp có thể chứa mọi thứ và bất cứ thứ gì, từ đồ thể dục đến dụng cụ nhà bếp.

Bạn có thể coi nó như một kiểu cửa hàng Amazon quy mô nhỏ!

Các cửa hàng tổng hợp thường thu hút những người muốn mua sắm như đang ở Vinmart.

Inspire Uplift – Một trong số của hàng tổng hợp thành công từ dropshipping
Ưu điểm của việc bắt đầu một cửa hàng trực tuyến

Tận dụng xu hướng sản phẩm. Với cửa hàng tổng hợp, bạn có thể quảng cáo tất cả các sản phẩm đang thịnh hành . Và bán chạy mà không cần phải tạo cửa hàng mới cho từng ngách sản phẩm.
Tiếp cận nhiều người hơn. Không có gì hạn chế bạn nhắm mục tiêu đến nhiều đối tượng. Bằng cách cung cấp các sản phẩm khác nhau, bạn có thể thu hút nhiều loại người khác nhau.

Nhược điểm của việc bắt đầu một cửa hàng trực tuyến

Có thể khó tiếp thị. Các cửa hàng tổng hợp có thể khó tiếp thị hơn vì họ đang phải cạnh tranh với các nhà bán lẻ tên tuổi. Những người có nhiều tiền cho các chiến dịch tiếp thị.
Khó để xây dựng cơ sở khách hàng trung thành. Hầu hết mọi người sẽ chỉ mua thứ gì đó từ cửa hàng của bạn một lần duy nhất. Trừ khi bạn tiến gần đến quy mô và mức độ phổ biến của một cửa hàng trực tuyến như Amazon!

Mẹo để thành lập một cửa hàng tổng hợp thành công vào năm 2022

Nhận ra rằng việc bắt đầu mở một cửa hàng tổng hợp thường đòi hỏi nhiều công việc hơn. Điều này là do cửa hàng tổng hợp thường bán số lượng mặt hàng độc đáo cao hơn so với các cửa hàng khác. Bạn sẽ phải quản lý và tạo một trang sản phẩm cho từng sản phẩm!

Giữ tên cửa hàng của bạn trung lập. Thông thường, các cửa hàng trực tuyến nói chung có tên ‘trung lập’ hơn cho phép họ bán sản phẩm trong các danh mục khác nhau.

Cố gắng giảm thiểu số lượng nhà cung cấp mà bạn đang làm việc. Xem xét một cửa hàng tổng hợp bán bất cứ thứ gì và mọi thứ có thể hấp dẫn khi làm việc với nhiều nhà cung cấp . Tuy nhiên, bạn làm việc với càng ít nhà cung cấp thì việc hoàn thành đơn đặt hàng của bạn càng dễ dàng hơn.
Thử nghiệm sản phẩm cho đến khi bạn tìm được sản phẩm chiến thắng. Với một cửa hàng trực tuyến nói chung. Điều quan trọng là phải kiểm tra, thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy sản phẩm chiến thắng . Khi bạn đã tìm thấy một cái, bạn có thể tiến hành mở rộng nó và kiếm được một số tiền kha khá!

Cửa hàng ngách

Cửa hàng ngách là loại cửa hàng tập trung vào các sản phẩm phù hợp với một thị trường ngách cụ thể.

Ví dụ: bạn có thể bắt đầu một cửa hàng trực tuyến trong lĩnh vực thú cưng hoặc thể dục.

Cửa hàng Dropshipping hàng đầu dành cho thú cưng: petboutique
Ưu điểm của việc bắt đầu một cửa hàng ngách trực tuyến
 • Bạn có thể tập trung vào một đối tượng mục tiêu cụ thể. Ví dụ: với một cửa hàng trực tuyến trong lĩnh vực thể dục, nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ dễ dàng hơn vì bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người yêu thích thể dục. Vì có khả năng đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thích nhiều sản phẩm của bạn, cơ hội thu hút nhiều khách hàng trung thành hơn sẽ cao hơn!
 • Bạn có thể bắt đầu các trang nội dung chuyên về chủ đề nào đó trên các trang mạng truyền thông xã hội. Bạn có thể đăng nội dung thích hợp để thu thập những người theo dõi mới. Sau đó, bạn có thể biến họ thành khách hàng!
 • Bán thêm (UpSell) dễ dàng hơn. Ví dụ: nếu ai đó truy cập cửa hàng của bạn với ý định mua đồ chơi cho chó, rất có thể họ cũng sẽ mua một sản phẩm tương tự như một số sản phẩm khác cho chó.
Nhược điểm của việc bắt đầu một cửa hàng ngách
 • Có thể khó để chọn một thị trường ngách và bám vào nó. Có rất nhiều ngách, thật khó để chọn ra một cái! (Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy 25 ý tưởng thích hợp tại đây .) Ngoài ra, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể dễ bị nản lòng và muốn chuyển sang một ngách khác, trong khi bạn chưa nên từ bỏ.
 • Ít tự do hơn. Khi bạn đã tạo cửa hàng thích hợp của mình, bạn sẽ bị giới hạn việc bán các sản phẩm trong thị trường ngách đó!
Mẹo để bắt đầu một cửa hàng ngách thành công vào năm 2022
 • Chọn một thị trường ngách mà bạn quan tâm. Chọn một thị trường ngách mà bạn đam mê sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm tốt nhất, viết mô tả sản phẩm chính xác và cuốn hút hơn và cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn cho khách hàng của bạn.
 • Cố gắng tìm một nhà cung cấp ngách. Các nhà cung cấp này chuyên về các sản phẩm phù hợp với thị trường ngách của bạn. Vì vậy, họ thường sẽ bán nhiều sản phẩm độc đáo trong thị trường ngách của họ và có thể trả lời nhiều câu hỏi của bạn liên quan đến sản phẩm hoặc thị trường ngách đó.
 • Chọn một tên miền liên quan đến thị trường ngách của bạn. Ví dụ: MegaHiking là một cái tên tuyệt vời cho một cửa hàng trực tuyến trong lĩnh vực đi bộ đường dài! Một cái tên như thế này cho phép khách truy cập nhận ra rằng bạn chuyên bán các sản phẩm đi bộ đường dài, tăng sự tin tưởng của họ đối với bạn.
 • Thể hiện kiến thức chuyên môn của cửa hàng trong thị trường ngách của bạn. Bằng cách thể hiện kiến thức chuyên môn của cửa hàng (ví dụ: bằng cách viết blog, hướng dẫn sử dụng…), bạn có thể thuyết phục khách truy cập rằng bạn có kinh nghiệm trong thị trường ngách của mình, bạn bán sản phẩm chất lượng cao và bạn sẽ có thể phục vụ khách hàng trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào.

Cửa hàng một sản phẩm

Cửa hàng một sản phẩm là cửa hàng trực tuyến chỉ bán một sản phẩm duy nhất.

Nếu mục tiêu của bạn là bắt đầu kinh doanh cửa hàng một sản phẩm, bạn sẽ cố gắng tìm một sản phẩm dropshipping thành công và thiết kế toàn bộ cửa hàng của bạn xung quanh nó.

Snooz – Cửa hàng bán duy nhất sản phẩm tạo Âm thanh trắng ( White Noise)
Ưu điểm của việc bắt đầu cửa hàng một sản phẩm

Dành sự tập trung của bạn cho một sản phẩm duy nhất. Với cửa hàng một sản phẩm, bạn sẽ có thời gian, năng lượng và nguồn lực để đảm bảo sản phẩm của bạn được hiển thị cho khách truy cập theo cách tốt nhất có thể!

Nhược điểm của việc bắt đầu một cửa hàng một sản phẩm trực tuyến

Việc tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị dễ dàng hơn. Bạn sẽ có thể dành 100% ngân sách tiếp thị của mình để thử nghiệm tất cả các loại đối tượng, các biến thể quảng cáo. Tóm lại, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm ra sự kết hợp và chạy một chiến dịch quảng cáo có lợi nhuận.
Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Trước hết, khách hàng của bạn sẽ nghĩ rằng bạn là chuyên gia về sản phẩm của mình (giống như đối với một cửa hàng ngách). Tuy nhiên, việc bạn chỉ cung cấp một sản phẩm duy nhất sẽ giúp khách hàng của bạn nâng cao chất lượng ra quyết định.

Điều quan trọng là phải bán một sản phẩm chiến thắng. Vì bạn sẽ chỉ bán một sản phẩm duy nhất, điều quan trọng là nó phải là một sản phẩm tuyệt vời! Nếu không, bạn sẽ nhận được ít đơn đặt hàng cho sản phẩm của mình và rất khó kiếm được lợi nhuận.
Không có khả năng bán thêm hoặc bán chéo (Upsell & Cross sell). Bạn sẽ không thể bán thêm hoặc bán chéo cho khách hàng của mình các sản phẩm bổ sung trong quá trình đặt hàng. Vì điều này, bạn có thể bỏ lỡ một số doanh thu bổ sung.

Mẹo để bắt đầu thành công cửa hàng một sản phẩm vào năm 2022

Dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu sản phẩm. Đây là một số công cụ hay dùng để nghiên cứu sản phẩm . Bạn có thể tìm hiểu cách xác định sản phẩm chiến thắng tại đây .

Chọn theme phù hợp với cửa hàng một sản phẩm. Bạn có biết rằng một số theme cửa hàng nhất định phù hợp nhất với một loại cửa hàng cụ thể không? Nếu bạn đang xây dựng cửa hàng một sản phẩm của mình trên Shopify , bạn sẽ có thể tìm thấy một bộ sưu tập các chủ đề phù hợp với ‘small catalog’ .
Tập trung vào việc xây dựng một trang chủ xuất sắc. Một lợi thế của việc bắt đầu một cửa hàng một sản phẩm trực tuyến là bạn có thể thiết kế trang chủ của mình giống như một trang thương mại điện tử. Điều này có nghĩa là bạn đã bắt đầu quá trình bán sản phẩm cho khách truy cập của mình trên trang chủ.

Cân nhắc làm việc với một Private Agent. Họ sẽ giúp bạn tìm nhà cung cấp tốt nhất, thương lượng giá thấp nhất, đưa ra thời gian vận chuyển nhanh nhất và giúp xây dựng thương hiệu cho sản phẩm và bao bì của bạn.

Chọn sản phẩm phù hợp để bán hàng online

Theo ý kiến của mình, sản phẩm cùng với nhà cung cấp và hoạt động marketing là một trong những khía cạnh quan trọng nhất quyết định sự thành công của cửa hàng trực tuyến của bạn.

Chúng ta thường thấy rằng một số sản phẩm tương đối dễ bán, trong khi những sản phẩm khác lại khá khó bán.

Các sản phẩm ‘dễ dàng’ còn được gọi là ‘ sản phẩm chiến thắng ‘ và thường có một số đặc tính chung, như bạn có thể thấy ở đây:

 • Yếu tố bất ngờ – Tóm lại, một sản phẩm mà bạn thấy và nghĩ rằng:” Cái gì? Tôi chưa từng thấy điều đó! Nó thật tuyệt vời!”
 • Giải quyết vấn đề – Do bất cứ ai gặp vấn đề, họ sẽ sẵn sàng trả tiền để có giải pháp giải quyết vấn đề họ đang gặp phải.
 • Tỷ suất lợi nhuận cao – Một tỷ suất lợi nhuận tốt sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ có đủ tiền để chi tiêu và xoay vòng vốn cho những thứ như mua sản phẩm, tiếp thị và các chi phí khác và vẫn còn lại sẽ có lợi nhuận cuối cùng
 • Không dễ tìm thấy trong các cửa hàng địa phương – Rất nhiều sản phẩm thành công không hề có sẵn tại địa phương
 • Chất lượng cao – Nếu bạn muốn xây dựng một cửa hàng dropshipping thành công trong thời gian dài, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang bán các sản phẩm chất lượng cao.

Như bạn có thể thấy, các sản phẩm chiến thắng có thể mang lại tỷ suất lợi nhuận khá tốt, giải quyết các vấn đề hoặc sản phẩm độc đáo mới lạ.

Các công cụ nghiên cứu sản phẩm tốt nhất

Thật không may, việc tìm kiếm sản phẩm chiến thắng có thể tốn nhiều thời gian và phức tạp. Điều này đặc biệt đúng đối với những người mới bắt đầu, những người thường không biết phải lưu ý điều gì khi tìm kiếm sản phẩm để bán trên cửa hàng trực tuyến của họ.

Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc chọn đúng sản phẩm để bán, bạn có thể quan tâm đến việc sử dụng công cụ nghiên cứu sản phẩm .

Ecomhunt – Một trong những công cụ tìm kiếm sản phẩm

Những công cụ này thu thập nhiều sản phẩm phổ biến, giúp bạn tìm được sản phẩm chiến thắng dễ dàng hơn!

Ví dụ như:

Những công cụ trên đều có phiên bản trả phí. Nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ trả phí bạn có thể tự tìm kiếm sản phẩm trên các trang mạng khác như: Aliexpress, Alibaba, MadeinChina hoặc Joom

Xác định đối tượng mục tiêu lý tưởng của bạn

Khi bạn đã tìm ra sản phẩm của mình, bạn nên bắt đầu xác định đối tượng mục tiêu của mình.

Đối tượng mục tiêu của bạn là nhóm người cụ thể mà bạn nhắm mục tiêu với các chiến dịch tiếp thị của mình. Đó là một nhóm những người có cùng mối quan tâm, sở thích, độ tuổi hoặc giới tính mà bạn muốn mua sản phẩm của mình.

Điều quan trọng là phải tìm được đối tượng dropshipping lý tưởng của bạn vì đó là những người có cơ hội mua sản phẩm của bạn cao nhất!
Các phương pháp phổ biến nhất để xác định đối tượng mục tiêu của bạn là phát triển tính cách người mua , phân tích lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại hoặc đơn giản là thử nghiệm các đối tượng khác nhau để tìm đối tượng hoạt động tốt nhất.

Tìm nhà cung cấp

Khi bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ cần phải tìm một nhà cung cấp bất kể loại cửa hàng của bạn là gì. Đây là một công ty sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm bạn sẽ bán.

Tuy nhiên, cũng giống như có nhiều danh mục cửa hàng trực tuyến, có nhiều danh mục nhà cung cấp.

Các nhà cung cấp có thể được chia thành những nhà cung cấp phù hợp cho các cửa hàng thực hiện dropshipping, in-house và những nhà cung cấp phù hợp cho các cửa hàng in theo yêu cầu.

Khi tìm kiếm nhà cung cấp cho cửa hàng trực tuyến của bạn, hãy nhớ tìm hiểu cách bạn có thể tìm ra nhà cung cấp dropshipping tốt. Tóm lại, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Vị trí
 • Giá có hợp lý?
 • Dịch vụ khách hàng
 • Sản phẩm
 • Kế hoạch giá
 • Có thể tích hợp vào store
 • Giao hàng
 • Tùy chỉnh gói hàng theo yêu cầu ?

Các nhà cung cấp tốt nhất cho các cửa hàng vận chuyển dropshipping và in-house fulfillment

Phần này sẽ hướng dẫn bạn đi đúng hướng về nơi bạn có thể tìm thấy một nhà cung cấp phù hợp với cửa hàng trực tuyến trong tương lai của bạn.

Nhà cung cấp Vị trí chính Định giá
Spocket US / EU $25 đến $99 mỗi tháng
AliExpress Trung Quốc Miễn phí
CJdropshipping Trung Quốc Miễn phí
SaleHoo US $67 mỗi năm hoặc $127 một lần
Syncee Trên toàn thế giới $ 0 đến $ 129 mỗi tháng
Alibaba Trung Quốc Miễn phí

Các nhà cung cấp tốt nhất cho cửa hàng Print On Demand

Các nhà cung cấp được đề cập ở trên không thể được sử dụng cho các cửa hàng in theo yêu cầu .

Đó là bởi vì bạn sẽ cần một nhà cung cấp có khả năng và sẵn sàng tùy chỉnh sản phẩm của họ dựa trên thiết kế của bạn.

Dưới đây là một số lựa chọn hàng đầu của chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ in theo yêu cầu:

Nhà cung cấp Vị trí chính Định giá
Printful Toàn thế giới click here
Printify Toàn thế giới $0 đến $29 mỗi tháng
Inkthreadable UK Free
Ogo Australia Free
Art of Where Canada Free

Chọn nền tảng thương mại điện tử ưa thích của bạn

Nền tảng thương mại điện tử của bạn là cơ sở để bạn xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình. Chọn một nền tảng dễ sử dụng, có các tính năng xuất sắc và được đánh giá tốt sẽ đảm bảo thành công cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Tuy nhiên, có nhiều nền tảng thương mại điện tử để bạn lựa chọn, vì vậy việc chọn ra nền tảng tốt nhất có thể là một thách thức.

Sự thật là, có khá nhiều nền tảng có thể được gọi là ‘tốt nhất’, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tốt nhất cho bạn.

Shopify

Các nền tảng thương mại điện tử tốt nhất để tạo cửa hàng online của bạn

Để nói nền tảng thương mại điện tử tốt nhất sẽ tùy thuộc vào mục tiêu và sở thích của bạn. Ví dụ: bạn muốn nền tảng được xây dựng đặc biệt cho dropshippers hay bạn đang muốn bắt đầu với nền tảng rẻ nhất hiện có hay bạn muốn nền tảng dễ dàng có thể mở rộng quy mô?

Để chọn một nền tảng Thương mại điện tử phù hợp, bạn có thể dựa vào các tính năng sau:

 • Chạy trên một nền tảng thống nhất, duy nhất: nền tảng Thương mại điện tử phải cung cấp Thương mại điện tử thống nhất nguyên bản, kế toán, POS, hàng tồn kho và quản lý đơn đặt hàng, tiếp thị, dịch vụ khách hàng, tài chính, bán hàng trên nền tảng dựa trên Cloud.
 • Cung cấp cái nhìn toàn diện về khách hàng: một nền tảng Thương mại điện tử tốt phải mang lại trải nghiệm nhất quán, tiếp thị có mục tiêu và dịch vụ khách hàng xuất sắc. Tất cả các tương tác và giao dịch của khách hàng phải ở một chế độ xem trên tất cả phải phù hợp UI cũng như UX
 • Quản lý đơn hàng thông minh: tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng khi mua hàng, hoàn thành và trả lại sản phẩm. Tập trung quản lý đơn hàng để tối đa hóa lợi nhuận.
 • Cung cấp trải nghiệm khách hàng cao cấp: chọn một nền tảng tạo ra trải nghiệm di động, web và tại cửa hàng đáp ứng, thân thiện, được cá nhân hóa và bổ ích cho khách hàng nếu bạn muốn làm cho cửa hàng của mình nổi bật và đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng.
 • Hỗ trợ mở rộng: hỗ trợ đầy đủ nhiều mô hình kinh doanh, thương hiệu, kênh, vị trí, tiền tệ và ngôn ngữ trên cùng một nền tảng.
 • Bảo mật trang web: nếu bạn là chủ cửa hàng mới, các điều khoản như “PCI compliance” hoặc “E-Commerce SSL certificates” có thể khiến bạn bối rối. Nhưng bạn sẽ sớm làm quen với chúng. Chọn một nền tảng cung cấp chứng chỉ SSL và tuân thủ PCI để đảm bảo tính bảo mật cho cửa hàng của bạn và dữ liệu khách hàng mà nó lưu trữ. Nhiều nền tảng cung cấp các gói bảo mật bổ sung. Bạn có thể cân nhắc các gói này tùy thuộc vào nhu cầu của mình, nhu cầu trong tương lai của cửa hàng và ngân sách của bạn.
 • Dễ dàng tạo nội dung: bạn nên tìm kiếm các nền tảng cho phép bạn dễ dàng tạo nội dung trên các trang mới hoặc hiện có, cả các trang mới và biểu mẫu liên hệ. Sẽ rất nhanh để tạo và xuất bản nội dung trên cửa hàng của bạn. Nếu cửa hàng của bạn không có nội dung hỗ trợ mạnh mẽ, nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều trong các tìm kiếm của Google. Bạn có thể nghĩ về một nền tảng nổi tiếng là có hệ thống quản lý nội dung (CMS) đáng tin cậy.
 • Hỗ trợ chuyên dụng và tài liệu: nhà cung cấp nền tảng của bạn nên cung cấp trợ giúp bất cứ khi nào bạn cần. Các công ty thường cung cấp hỗ trợ qua nhiều kênh như email, trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ Ticket, hoặc gọi điện thoại trực tiếp. Chọn cái nào là tốt nhất cho bạn, sau đó bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp nền tảng của mình nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nền tảng.

Bạn có thể xác định nền tảng thương mại điện tử tốt nhất dựa trên nhu cầu của mình bằng cách sử dụng bảng bên dưới:

Bạn cần: Lựa chọn tốt nhất Đọc bài đánh giá
Nền tảng tốt nhất nói chung Shopify hoặc BigCommerce

– Đánh giá Shopify

– Đánh giá BigCommerce

SEO và tạo nội dung tốt nhất WooCommerce/Wordpress

– Đánh giá WooCommerce

Nền tảng được xây dựng cho dropshipping hoặc POD Shopbase

– Đánh giá Shopbase

Giá rẻ Shift4Shop (ở Mỹ) hoặc ShopBase

– Đánh giá Shift4Shop

– Đánh giá ShopBase

Nền tảng với các tài nguyên tốt nhất Shopify

– Đánh giá Shopify

Nền tảng linh hoạt và có thể tùy chỉnh nhất Shopify hoặc WooCommerce

– Đánh giá WooCommerce

Nền tảng có cách thiết lập dễ dàng nhất cho một cửa hàng trực tuyến Shopify hoặc ShopBase

– Đánh giá Shopify

– Đánh giá ShopBase

Nền tảng có thể mở rộng tốt nhất Magento 2

– Đánh giá Magento

Thiết kế và xây dựng thương hiệu cho cửa hàng trực tuyến của bạn

Bây giờ, đã đến lúc thiết kế và xây dựng thương hiệu cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Một trong những điều đầu tiên cần làm là nghĩ ra một cái tên cho cửa hàng của bạn.

Khi làm như vậy, điều quan trọng là chọn một cái tên độc đáo, ngắn gọn và dễ nhớ có liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tạo tên nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng. Ví dụ, hãy xem Trình tạo tên doanh nghiệp của Namelix hoặc Shopify !

Tiếp theo, đã đến lúc thiết kế và xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn.

Hãy chắc chắn để dành công sức và thời gian cho việc này. Bạn không muốn tạo cho khách truy cập ấn tượng rằng toàn bộ cửa hàng của bạn đã được tạo ra chỉ trong vài ngày!

Hãy dành thời gian của bạn để có được một số hình ảnh sản phẩm tuyệt vời , tạo ra một mô tả sản phẩm hấp dẫn và thiết kế một logo đẹp.

Trong khi xây dựng cửa hàng của mình, bạn nên lấy cảm hứng từ một số cửa hàng thành công nhất trong ngách hoặc tương tự…

SimonG – cửa hàng bán trang sức hàng đầu trên shopify

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên về thương hiệu!

Xây dựng thương hiệu một cửa hàng trực tuyến mang lại cho bạn cơ hội tạo ra một công việc kinh doanh lâu dài. Nó mang lại những điều tuyệt vời cho sự tin tưởng của khách đối với bạn và tăng tỷ lệ khách hàng quay lại cửa hàng của bạn.

Thiết lập các cổng thanh toán của bạn

Một trong những bước cuối cùng để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến là thiết lập các cổng thanh toán của bạn.

Khi bước này kết thúc, bạn có thể bắt đầu tập trung vào việc nhận được một vài đơn đặt hàng đầu tiên của mình! Nó xử lý tất cả các giao dịch tiền cho một cửa hàng trực tuyến.

Có nhiều cổng thanh toán ngoài kia mà bạn có thể sử dụng cho cửa hàng của mình. Khi chọn một, điều quan trọng là phải xem xét:

 • Nếu mô hình kinh doanh của cửa hàng bạn được chấp nhận (một số cổng thanh toán không hỗ trợ cửa hàng dropshipping).
 • Hoạt động với quốc gia và đơn vị tiền tệ của đối tượng mục tiêu.
 • Phí giao dịch.
 • Các dịch vụ khách hàng.
 • Các cổng thanh toán tốt nhất cho cửa hàng trực tuyến của bạn.
Cổng thanh toán Hỗ trợ Việt Nam
Shopify Payments Không
Stripe Payments Không
Paypal Payments
Amazon Không
Google Pay
Apple Pay
2Checkout

Cách tốt nhất để chọn một cổng thanh toán là thực hiện theo các bước sau:

Tìm hiểu những quốc gia bạn muốn bán hàng và phương thức thanh toán phổ biến nhất ở những quốc gia đó.
Nếu có thể, hãy chọn một số cổng thanh toán phổ biến hơn như Shopify Payments hoặc PayPal.
Bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ mở cổng thanh toán Stripe hay 2Checkout dành cho quốc gia không được hỗ trợ. Cơ bản là bạn sẽ phải mở 1 doanh nghiệp hoặc có 1 pháp nhân tại Mỹ, Canada hoặc Châu Âu đăng ký để có thể mở cổng thanh toán.

Quảng cáo cửa hàng của bạn mạng xã hội và content marketing 

Một cửa hàng trực tuyến không sẽ chết nếu không có kế hoạch tiếp thị thích hợp. Bạn sẽ cần phải quảng bá doanh nghiệp của mình để thu hút khách hàng và tăng doanh thu.

Content Marketing

Có 12-24 triệu cửa hàng trực tuyến trên thế giới, nhưng chỉ có khoảng 650.000 trong số đó tạo ra doanh thu hàng năm hơn 1.000 đô la.

May mắn thay, có nhiều phương pháp tiếp thị mà bạn có thể sử dụng cho cửa hàng trực tuyến của mình để thu hút khách hàng.

Một lần nữa, điều tốt nhất sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và chính cửa hàng trực tuyến của bạn. Trước khi chọn một phương pháp tiếp thị, điều quan trọng là phải biết:

 • Bạn sẽ hoạt động trong lĩnh vực ngách nào.
 • Bạn sẽ bán (những) sản phẩm nào.
 • Bạn sẽ nhắm đến đối tượng nào.
 • Nếu bạn có thể trả lời tất cả những câu hỏi đó, bạn sẽ có thể tìm thấy phương pháp tiếp thị tốt nhất của mình trong bài viết này !

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn ngắn gọn về phương pháp tiếp thị nào phù hợp với mình, hãy xem thông tin sau:

Nền tảng Nên Không nên
Facebook Ads Bạn có một sản phẩm giải quyết được vấn đề hoặc gây ấn tượng. Bạn bán một sản phẩm không thực sự sẵn sàng được mua bởi một người, người mà rõ ràng đang tìm kiếm nó
Google Ads Bạn sẽ được lợi từ việc nhắm mục tiêu vào những người mua sắm nhiều và tương tác tìm kiếm trên google. Bạn đang bán một sản phẩm mà mọi người không có ý định mua ngay lập tức
Influencer

Bạn có một dự án tiếp thị nhỏ và có rất nhiều thời gian trong tay

Bạn thích một phương pháp dễ tự động hóa và mở rộng quy mô
Tiktok ads Bạn có muốn thử thêm môi trường tiếp thị mới và bán một sản phẩm thú vị Đối tượng mục tiêu của bạn ở độ tuổi 40+ hoặc 50+ hoặc đối tượng khó tính.
Pinterest Bạn đã nhận được doanh số bán hàng từ một nguồn lưu lượng truy cập khác và đang hoạt động ở đúng thị trường Bạn mong đợi kết quả nhanh chóng
SEO Bạn đã tìm ra nguồn lưu lượng truy cập chính của mình và muốn thử nhận thêm một số lưu lượng truy cập miễn phí Bạn có một cửa hàng hoàn toàn mới và sẵn sàng nhận rất nhiều trafiic miễn phí trong vòng vài tuần.
Email Marketing Bạn đã điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử được một thời gian và chưa tiếp thị qua email cho đến nay, Bạn chỉ mới bắt đầu với cửa hàng trực tuyến của bạn và bạn chưa có nhiều người đăng ký email

Tại sao bạn nên bắt đầu một cửa hàng trực tuyến vào năm 2022

Bạn có biết rằng mảng mua sắm trực tuyến là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của ngành bán lẻ ?

Chỉ cần xem xét sự tăng trưởng của doanh số thương mại điện tử bán lẻ trên toàn thế giới:

Bạn có thể thấy rằng doanh số bán hàng đang tăng lên nhanh chóng. Từ năm 2020 đến năm 2027, thị trường thương mại điện tử toàn cầu thậm chí dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 14,7% !

Hình ảnh trên cũng cho thấy sự gia tăng mua sắm trực tuyến kể từ khi bắt đầu đại dịch trên toàn thế giới. Doanh số thương mại điện tử toàn cầu đã tăng gần một nghìn tỷ đô la Mỹ từ năm 2019 đến năm 2020 do sự gia tăng mua sắm trực tuyến.

Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến ngay bây giờ là cơ hội của bạn để trở thành một phần của ngành công nghiệp đang phát triển này!

Bên cạnh việc bắt đầu kinh doanh trong một ngành đang phát triển, cửa hàng trực tuyến sẽ cho phép bạn:

 • Bắt đầu kinh doanh mà không cần đầu tư lớn
 • Có sự linh hoạt về giờ làm việc và địa điểm của bạn
 • Có tiềm năng mở rộng quy mô
 • Phát triển một doanh nghiệp (có thể) kiếm tiền cho bạn 24/7

Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ quên rằng bắt đầu một cửa hàng trực tuyến không phải là cách để làm giàu nhanh chóng. Vì vậy, trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo có một tư duy đúng đắn !

Câu hỏi thường gặp về việc bắt đầu một cửa hàng Online

Các câu hỏi thường gặp nhất về việc bắt đầu một cửa hàng trực tuyến được trả lời ngay tại đây!

Chi phí bao nhiêu để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến?

Để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, có khả năng bạn sẽ phải trả khoảng 10 đô la cho tên miền của mình, 29 đô la cho nền tảng thương mại điện tử và một số tiền để đăng ký cửa hàng của bạn như một doanh nghiệp ở quốc gia của bạn.

Theo thời gian, chi phí của bạn sẽ tăng lên vì bạn sẽ cần những thứ như ứng dụng nâng cao hơn, ngân sách tiếp thị và ngân sách thử nghiệm sản phẩm.

Tôi nên nhắm mục tiêu quốc gia nào cho cửa hàng của mình?

Nói chung, một số quốc gia hàng đầu được nhắm mục tiêu làm cửa hàng trực tuyến là Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, Canada và Đức. Nhưng bạn có thể xem xét thị trường mới như: Brazil, Philipin và Nhật bản.

Tôi nên bán loại sản phẩm nào trong cửa hàng của mình?

Các sản phẩm tốt để bán thường có yếu tố ‘tuyệt vời và tạo ấn tượng mạnh’, không dễ tìm thấy ở các cửa hàng bán lẻ điển hình, có tỷ suất lợi nhuận tốt hoặc giải quyết được vấn đề.

Làm cách nào để đảm bảo rằng cửa hàng trực tuyến của tôi thành công?


Sự thật là, một cửa hàng trực tuyến cần phải có một số thứ để thành công. Tất cả bạn chỉ cần có tư duy phù hợp, sản phẩm, nhà cung cấp, thiết kế cửa hàng và chiến dịch tiếp thị. Nhớ kỹ hãy chuẩn bị kế hoạch đầy đủ.

Làm cách nào để tôi có logo cho cửa hàng trực tuyến của mình?

Cách tốt nhất để có được logo cho cửa hàng trực tuyến của bạn là sử dụng trình tạo logo, Fiverr hoặc Photoshop .

Làm cách nào để xác định giá bán lẻ tốt nhất cho sản phẩm của tôi?

Bạn nên xác định giá bán lẻ của sản phẩm dựa trên chiến lược định giá , chiến lược này sẽ tính đến tất cả các khoản chi phí của bạn và tính giá bán tối ưu làm đầu ra.

Phần kết luận

Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn và bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình.

Hãy nhớ làm theo các bước chính đã đánh dấu ở trên và đừng quên xem thêm các tài nguyên khác về các chủ đề bạn đang làm để tìm hiểu về tất cả các chi tiết nhỏ.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại chúng trong phần bình luận bên dưới, và mình sẽ rất sẵn lòng trợ giúp!

Tác giả

Gim