Với việc tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến, bạn nên suy nghĩ về việc có nên bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên cửa hàng Shopify của mình hay không .

Vì bạn đã đến trang này, tôi cho rằng bạn đã quyết định dùng thử, điều này thật tuyệt vời!

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn để chấp nhận tiền điện tử trên cửa hàng Shopify của bạn.

Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm về tiền điện tử, việc chấp nhận thanh toán tiền điện tử trên cửa hàng Shopify của bạn cũng dễ dàng thiết lập như bất kỳ cổng thanh toán nào khác như PayPal hoặc Shopify Payments.

Trước khi chỉ cho bạn chính xác cách bạn có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán tiền điện tử trên tài khoản Shopify của mình , tôi sẽ chỉ cho bạn một số lý do tại sao bạn có thể (hoặc có thể không) muốn bắt đầu chấp nhận thanh toán tiền điện tử trên cửa hàng Shopify của mình!

5 lý do tại sao bạn nên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trên cửa hàng Shopify của mình

Việc chấp nhận tiền điện tử có thể là một rủi ro cho doanh nghiệp của bạn. Tiền điện tử được biết đến với sự biến động (có nghĩa là giá trị USD của chúng có thể biến động nhiều trong ngày).

Sự biến động này là một rủi ro cho bạn với tư cách là một chủ doanh nghiệp trực tuyến. Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó trả cho bạn 100 đô la bằng Bitcoin, nhưng vào cuối ngày, nó chỉ có giá trị 90 đô la. Bạn sẽ chuyển đổi nó sang USD hay đợi nó tăng trở lại $ 100 một lần nữa?

Bất chấp rủi ro này, ngày càng có nhiều thương gia sẵn sàng chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên cửa hàng trực tuyến của họ.

Vậy, việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trên cửa hàng Shopify của bạn có những ưu điểm gì khiến ngày càng có nhiều cửa hàng trực tuyến bắt đầu triển khai nó?

Tiền điện tử có thể tăng giá trị

Trong khi một số thương gia coi sự biến động của tiền điện tử như một rủi ro, như tôi đã nói trước đó, thì những thương gia khác lại coi đó là một cơ hội.

Họ coi đó là cơ hội để đầu tư tiền vào một tài sản để cuối cùng tạo ra nhiều tiền hơn. Nói cách khác, một số thương gia mong đợi giá trị của tiền điện tử sẽ cao hơn trong tương lai.

Hiện tại, dự đoán của các thương gia này đã chính xác cho đến nay.

Ví dụ: hãy xem biểu đồ giá của loại tiền điện tử phổ biến nhất, Bitcoin:

Biểu đồ giá bitcoin

Như bạn có thể thấy, giá trị của Bitcoin đã tăng nhanh chóng vào cuối năm 2017, sau một đợt sụt giảm mạnh trở lại. Bất chấp sự xuất hiện lớn này, Bitcoin đã tăng giá trị trở lại trong những năm qua và hiện đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó!

Tôi đã chỉ ra Bitcoin làm ví dụ, nhưng hầu hết các loại tiền điện tử khác đều đi theo mô hình tương tự và đã tăng giá trị, đặc biệt là khi nhìn từ góc độ dài hạn.

Mặc dù giá trị của hầu hết các loại tiền điện tử đã tăng lên trong những năm qua, nhưng điều đó không có nghĩa là giá trị sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Hãy nhớ rằng những sự kiện trong quá khứ không đảm bảo cho tương lai. Không ai biết liệu mức hiện tại sẽ là mức cao nhất mọi thời đại trong tương lai hay giá sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Phí giao dịch thấp

Chi phí giao dịch là một điều quan trọng cần xem xét khi chọn một nhà cung cấp thanh toán vì chúng có thể khá đắt.

Đối với các cổng thanh toán thông thường, phí giao dịch tiêu chuẩn của ngành là 2,9% + 30 ¢.

Khi mở rộng quy mô cửa hàng, tổng chi phí cho phí giao dịch của bạn có thể trở nên đáng kể.

Cổng thanh toán tiền điện tử cung cấp phí giao dịch thấp hơn nhiều, đây là một lợi thế đáng kể so với các cổng thanh toán thông thường.

Phí giao dịch thường sẽ thấp hơn 1% bất kể số lượng đơn hàng hàng tháng mà bạn có! Một số cổng thanh toán tiền điện tử thậm chí còn cung cấp phí giao dịch là 0% (nhưng bạn sẽ phải trả phí khi rút các khoản thanh toán của mình).

Phí giao dịch tiền điện tử BitPay

Việc chấp nhận tiền điện tử có thể thu hút người mua mới

Trong khi nhiều người mua tiền điện tử như một khoản đầu tư thay vì một phương thức thanh toán thực tế, những người khác lại thích mua các sản phẩm bằng tiền điện tử.

Có một số lý do tại sao một số người muốn thanh toán mọi thứ bằng tiền điện tử, như bạn có thể đọc ở đây .

Những lý do này bao gồm chi phí thấp hơn, tốc độ cao hơn, bảo mật tốt hơn và có toàn quyền kiểm soát tiền của bạn.

Để thu hút người mua tiền điện tử hơn nữa, bạn có thể cân nhắc hiển thị giá sản phẩm được quy đổi bằng đồng tiền yêu thích của khách truy cập.

Nếu đang sử dụng Shopify, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách cài đặt ứng dụng chuyển đổi tiền tệ tự động, chẳng hạn như Coin . Đây là ứng dụng chuyển đổi tiền tệ đầu tiên hỗ trợ Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Ứng dụng chuyển đổi tiền tệ xu tiền điện tử Shopify

Điều duy nhất khó đo lường chính xác là có bao nhiêu doanh số bán hàng của bạn sẽ không diễn ra nếu bạn không chấp nhận tiền điện tử như Bitcoin làm phương thức thanh toán.

Mọi người sẽ chỉ thanh toán bằng phương thức thanh toán truyền thống như thẻ Tín dụng hoặc PayPal hay một số người sẽ từ bỏ thanh toán sau khi phát hiện ra rằng họ không thể thanh toán bằng tiền điện tử?

Cung cấp tiền điện tử làm cho cửa hàng của bạn sáng tạo

Số lượng bán hàng sẽ được thanh toán bằng tiền điện tử có thể sẽ ít hơn 5%. Tuy nhiên, thế hệ millennial có thể sẽ đánh giá cao việc bạn đã nỗ lực thiết lập tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử trong quy trình thanh toán của mình!

Để biết ví dụ về cửa hàng Shopify đang cung cấp thanh toán bằng tiền điện tử, bạn có thể xem ChilloutwithCBD !

Cửa hàng Shopify chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Các công ty lớn đang bắt đầu áp dụng tiền điện tử

Trong những năm qua, rõ ràng là các doanh nghiệp lâu đời như Microsoft, PayPal và Square bắt đầu nhận ra rằng tiền điện tử là một thứ quan trọng và sẽ không sớm rời bỏ bức tranh.

Nó bắt đầu vào cuối năm 2014 khi Microsoft thông báo họ sẽ chấp nhận các khoản thanh toán được thực hiện bằng Bitcoin. (Vâng, họ đã đến bữa tiệc sớm)

Trong những năm sau đó, nhiều điều đã xảy ra và tin tức về tiền điện tử vẫn chưa dừng lại.

Square, một công ty thanh toán đột phá có trụ sở tại San Francisco, trị giá 88,4 tỷ USD, đã thông báo vào ngày 8 tháng 10 rằng sẽ đưa 1% tổng tài sản của họ, khoản đầu tư 50 triệu USD, vào Bitcoin.

Vài ngày sau, PayPal cũng tham gia vào thị trường tiền điện tử và thông báo rằng khách hàng của họ sẽ có thể mua và bán Bitcoin và các loại tiền ảo khác bằng tài khoản PayPal của họ:

Như bạn có thể thấy, rõ ràng là các doanh nghiệp thành lập đang ngày càng coi trọng tiền điện tử hơn.

Bạn có thể sử dụng cổng thanh toán nào để chấp nhận Bitcoin (và các khoản thanh toán tiền điện tử khác) trên cửa hàng Shopify của mình?


Nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn thử chấp nhận tiền điện tử trên cửa hàng Shopify của mình, thì bạn sẽ tìm hiểu cách thực hiện tại đây!

Tôi sẽ giới thiệu cho bạn ba cổng thanh toán, mỗi cổng đều có ưu và nhược điểm.

Hãy bắt đầu!

Coinbase Commerce

Làm cách nào để chấp nhận Bitcoin (và các khoản thanh toán tiền điện tử khác) trên Shopify?

Coinbase Commerce

Coinbase Commerce là một nền tảng cho phép người bán chấp nhận tiền điện tử trên cửa hàng Shopify hoặc Woocommerce của họ theo cách hoàn toàn phi tập trung, bất kể họ ở đâu trên thế giới.

Với Coinbase Commerce, tất cả các khoản thanh toán bạn nhận được đều do bạn kiểm soát hoàn toàn.

Chúng cung cấp một số lợi thế, chẳng hạn như:

  • Cài đặt nhanh chóng
  • Không tính phí để chấp nhận tiền điện tử
  • Khả năng chuyển đổi trong ứng dụng
  • Không có khoản bồi hoàn

Hãy nhớ rằng mặc dù không có phí để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, nhưng bạn sẽ phải trả một khoản phí khi rút tiền của mình. Phí này phụ thuộc vào mạng và thường từ $ 1 đến $ 5 đối với Bitcoin trong khi thấp hơn $ 1 đối với các loại tiền điện tử khác.

Để đọc thêm về giá của Coinbase Commerce, hãy nhấp vào đây .

Làm cách nào để thêm Coinbase Commerce vào cửa hàng Shopify của tôi?

Tích hợp Coinbase Commerce với cửa hàng trực tuyến của bạn chỉ bao gồm một vài bước đơn giản.

Đầu tiên, bạn sẽ phải đăng ký tài khoản Coinbase Commerce, bạn có thể thực hiện tại đây .

Tiếp theo, bạn sẽ phải tạo Khóa API, vì bạn sẽ cần điền khóa đó vào cài đặt thanh toán Shopify của mình:

Cách thêm Coinbase Commerce vào Shopify

Chỉ cần nhập email bạn đã sử dụng để đăng ký Coinbase Commerce và điền vào Khóa API đã tạo.

Sau đó, chỉ cần nhấp vào “Lưu” và khách hàng của bạn sẽ có thể thanh toán bằng Bitcoin, Bitcoin Cash, DAI, Ethereum, Litecoin hoặc USD Coin!

May mắn thay, Coinbase Commerce cũng đã thực hiện một hướng dẫn về cách tích hợp giải pháp của họ với Shopify.

bạn có thể xem tại đây .

CoinPayments

Với CoinPayments, khách hàng của bạn sẽ có thể thanh toán bằng hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau.

Là một cổng thanh toán tiền điện tử, CoinPayments cung cấp phí giao dịch phải chăng chỉ 0,5%. Bạn có thể đọc tất cả các chi tiết về lệ phí của họ ở đây .

Đừng lo lắng về việc nó chỉ là một công ty khởi nghiệp nhỏ. Coinpayments là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán tiền điện tử, phục vụ hơn 60 nghìn người bán trên toàn cầu, hoạt động ở hơn 180 quốc gia và đã xử lý hơn 8 tỷ đô la trong các khoản thanh toán tiền điện tử thành công kể từ năm 2013:

Cổng thanh toán tiền điện tử CoinPayments

CoinPayments cũng cung cấp tính năng tự động chuyển đổi tiền xu cho phép bạn tự động chuyển đổi tất cả các khoản thanh toán của mình thành đồng tiền ổn định bằng đô la, chẳng hạn như đồng Tether hoặc đồng USD.

Bạn sẽ có cơ hội cho phép khách hàng của mình thanh toán bằng hơn 100 loại tiền thay thế duy nhất và truy cập vào tính năng tự động chuyển đổi tiền xu.

Làm cách nào để thêm CoinPayments vào cửa hàng Shopify của tôi?

Để thêm Coinpayments vào cửa hàng Shopify của bạn, bạn có thể truy cập trang web của họ và làm theo hướng dẫn từng bước của họ.

Thêm CoinPayments vào cửa hàng Shopify của bạn

Đó là một quy trình tương tự như Coinbase Commerce, nghĩa là trước tiên bạn sẽ phải tạo một tài khoản Coinpayments và sao chép các khóa từ tài khoản CoinPayments của bạn sang các khoản thanh toán Shopify được thiết lập để thêm CoinPayments làm tùy chọn thanh toán.

BitPay

Cổng thanh toán tiền điện tử tiếp theo mà bạn có thể sử dụng để chấp nhận tiền điện tử trên cửa hàng Shopify của mình được gọi là BitPay .

Một tính năng độc đáo mà BitPay cung cấp là các khoản thanh toán sẽ được tự động chuyển đổi sang đơn vị tiền tệ mà bạn lựa chọn (8 loại tiền tệ có sẵn) và gửi trực tiếp đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Ngoài ra, bạn có nhớ tôi đã nói rằng Microsoft chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử không? Chà, họ thực sự cũng sử dụng BitPay để xử lý các khoản thanh toán đó, đây là một chỉ báo cho thấy BitPay là hợp pháp và an toàn khi sử dụng!

Bộ xử lý thanh toán tiền điện tử BitPay

Một điểm bất lợi của BitPay là họ tính phí giao dịch tương đối cao là 1% (vẫn còn quá rẻ đối với các cổng thanh toán thông thường!). Tuy nhiên, họ cung cấp cho bạn các khoản thanh toán hàng ngày (được thanh toán hàng ngày), giao dịch hàng tháng không giới hạn và không có phí ẩn.

Ngoài ra, họ chỉ cung cấp khả năng thanh toán cho một loại tiền điện tử, Bitcoin.

Bất chấp những nhược điểm này, BitPay vẫn là một cổng thanh toán tiền điện tử tuyệt vời để sử dụng vì nó cung cấp khả năng tích hợp cho nhiều nền tảng thương mại điện tử khác nhau như Woocommerce, Magento, Opencart, Prestashop, v.v.

Thêm BitPay vào cửa hàng Shopify của bạn thực sự dễ dàng, giống như các bộ xử lý thanh toán tiền điện tử khác.

Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ có thể tạo Mã thông báo API. ( Nhấp vào liên kết này để tìm hiểu cách thực hiện điều đó )

Sau đó, chỉ cần tìm BitPay trong cài đặt nhà cung cấp thanh toán thay thế của Shopify và dán vào Mã thông báo API của bạn. Đơn giản vậy thôi!

Phần kết luận

Hy vọng rằng bạn đã có được một số thông tin chi tiết về những bộ xử lý thanh toán tiền điện tử nào có sẵn và cách bạn có thể tích hợp chúng với cửa hàng Shopify của mình.

Tất cả chúng đều có ưu và nhược điểm, vì vậy cái phù hợp với nhu cầu của bạn có thể là Coinbase Commerce, trong khi ai đó có thể thích BitPay hơn.

Để làm cho nó dễ dàng hơn một chút, tôi đã thực hiện một hướng dẫn nhỏ về bộ xử lý thanh toán nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn:

  • Sử dụng Coinbase Commerce nếu bạn đang sử dụng Shopify hoặc Woocommerce, nhận thấy điều cần thiết là phải có mức phí thấp nhất và chỉ cung cấp các loại tiền điện tử phổ biến nhất.
  • Sử dụng CoinPayments nếu bạn đang sử dụng Shopify và nhận thấy điều quan trọng là phải cung cấp cho khách hàng của mình khả năng thanh toán bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau.
  • Sử dụng BitPay nếu bạn đang sử dụng nền tảng thương mại điện tử ít được sử dụng hơn như Opencart hoặc Prestashop và tìm kiếm sự tin tưởng vào bộ xử lý thanh toán của bạn là một trong những tiêu chí quan trọng nhất.

Hy vọng rằng, điều này sẽ giúp bạn chọn một bộ xử lý thanh toán tiền điện tử và trả lời câu hỏi, “Làm thế nào để chấp nhận Bitcoin (và các khoản thanh toán tiền điện tử khác) trên Shopify?”

Tác giả

Gim