Hầu hết các cửa hàng dropshipping đều sử dụng hình ảnh sản phẩm mà mọi người đang sử dụng. Cách tốt nhất để đánh bại đối thủ của bạn là có những bức ảnh độc đáo. Hãy suy nghĩ về việc chỉnh sửa hình nền của hình ảnh nhà cung cấp của bạn và yêu cầu những influencer hoặc khách hàng của bạn tạo hình ảnh sản phẩm độc đáo cho bạn!

Sử dụng hình ảnh sản phẩm từ nhà cung cấp dropshipping của bạn

Thực sự rất đơn giản để bắt đầu một cửa hàng dropshipping. Nhà cung cấp của bạn có các sản phẩm , hình ảnh và đôi khi thậm chí có các mô tả giúp bạn bán sản phẩm.

Nhưng, thật không may, đối thủ cạnh tranh của bạn cũng sẽ có những hình ảnh giống hệt nhau.

Mặc dù, khi bạn mới bắt đầu, thật tuyệt vời khi có hình ảnh từ nhà cung cấp của bạn vì đó là cách dễ nhất để có được hình ảnh sản phẩm cho dropshipping!

Chỉ cần đảm bảo rằng hình ảnh bạn sẽ sử dụng trông đẹp. Điều quan trọng hơn nữa là hình ảnh của bạn trông đẹp hơn và khác biệt hơn so với hình ảnh của đối thủ cạnh tranh. Bằng cách này, bạn sẽ có nhiều cơ hội đánh bại cuộc đua bán hàng của mình hơn !

Chỉnh sửa nền từ hình ảnh sản phẩm

Hầu hết các hình ảnh từ các nhà cung cấp chỉ giới thiệu sản phẩm với nền trắng hoặc nhàm chán.

Hầu hết các cửa hàng Dropshipping sẽ sao chép điều này một cách mù quáng và sẽ bắt đầu quảng cáo. Đây là cơ hội để bạn làm cho cửa hàng dropshipping của mình nổi bật giữa đám đông.

Một cách bạn có thể làm là xóa nền của ảnh và thêm nền đẹp hơn.

Dưới đây là một số trang web bạn có thể sử dụng để có được những bức ảnh tuyệt vời làm nền của mình:

  • Pexels
  • Burst from Shopify
  • StockSnap
  • Unsplash

Bây giờ, bạn cần một số kỹ năng chỉnh sửa với một công cụ như Photoshop để loại bỏ nền cũ. Khi nền chỉ là màu trắng đơn thuần, bạn có thể dễ dàng loại bỏ, nhưng khi sản phẩm đã có nền, việc loại bỏ có thể khó hơn một chút.

Nếu bạn không có Photoshop , một lựa chọn tuyệt vời khác là sử dụng ứng dụng Glorify .Công cụ này sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh sản phẩm đẹp mắt và độc đáo!

Cách tốt nhất để xem nó hoạt động như thế nào, như mình đã nói ở trên, là bạn hãy tự mình xem nó!

Hình ảnh dưới đây chỉ là bình thường và có nền trắng đơn giản.

Và bức ảnh này có nền hoàn toàn khác (mặc dù có thêm một số kỹ năng chỉnh sửa), nhưng nó vẫn giống như hình trên.

Bạn nghĩ khách hàng mới của mình sẽ yêu thích cái nào hơn? Bạn nghĩ họ có nhiều khả năng mua cái nào hơn?

Cái đầu tiên trông bình thường hay cái thứ hai mà bạn có thể thấy ai đó thực sự dành thời gian để làm cho hình ảnh trông tuyệt vời?

Điều gì sẽ xảy ra nếu logo từ nhà cung cấp của bạn trên hình ảnh sản phẩm?

Điều gì sẽ xảy ra nếu logo từ nhà cung cấp của bạn có trên hình ảnh sản phẩm?

Nếu bạn muốn lấy hình ảnh sản phẩm từ nhà cung cấp của mình. Có thể xảy ra trường hợp nhà cung cấp của bạn đã đánh dấu những hình ảnh này.

Có hai cách bạn có thể xử lý điều này.

  • Một là, chỉ cần sao chép hình ảnh và tự xóa hình mờ bằng một công cụ như Photoshop . Chỉ cần lưu ý rằng, mặc dù nó thực sự dễ dàng. Nhưng nó cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối nếu hình ảnh có bản quyền!
  • Cách thứ hai là yêu cầu nhà cung cấp cung cấp hình ảnh không có logo hoặc bất kỳ hình nào. Bằng cách này, bạn cũng chắc chắn rằng bạn được phép sử dụng hình ảnh trên cửa hàng của mình.

Ngoài việc nó có thể là bất hợp pháp. Nó cũng trông thực sự không chuyên nghiệp nếu bạn nhìn thấy một cái gì đó như store234343 ở góc bên phải. Hoặc nó hiển thị logo trên hình ảnh sản phẩm của bạn, nhưng logo đó không phải của bạn.

Hãy cẩn thận với hình ảnh sản phẩm có các khuôn mặt được hiển thị. Không phải lúc nào cũng chắc chắn rằng những người này đã cho phép được hiển thị trên ảnh. Tương tự chỉ sao chép hình ảnh từ nhà cung cấp của bạn. Đảm bảo rằng bạn được phép làm điều đó!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hình ảnh không có bản quyền. Mình khuyên bạn nên đọc giấy phép trên các trang web mà bạn định chụp ảnh, chẳng hạn như Pexels .

Yêu cầu nhà cung cấp của bạn để có hình ảnh sản phẩm độc đáo

Bạn luôn có thể yêu cầu điều này từ nhà cung cấp của mình. Nhưng mình thích làm điều đó hơn khi mình bắt đầu bán hàng cho nhà cung cấp đó để nhà cung cấp biết rằng họ không muốn đánh mất mình với tư cách là một khách hàng có giá trị!

Vì vậy, những gì bạn nên hỏi?

Thực ra đơn giản, bạn chỉ cần yêu cầu họ chụp ảnh sản phẩm. Không phải những hình ảnh bình thường này, mà là với một nền tốt, v.v.

Bạn có biết điều gì thậm chí còn tốt hơn không?

Nếu bạn có liên hệ với một nhà cung cấp và anh ta muốn làm điều này cho bạn. Bạn có thể hỏi sau liệu anh ta có muốn làm video về sản phẩm cho bạn hay không.

Mà sau đó bạn có thể sử dụng cho các quảng cáo của mình!

Chỉ cần không quá gấp thì mọi nhà cung cấp sẽ làm điều này cho bạn. Cần có thời gian để họ làm.

Nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn đang mang lại nhiều doanh thu. Các nhà cung cấp sẽ muốn bạn hài lòng bằng cách chấp nhận yêu cầu của bạn.

Điều này mang lại cho họ cơ hội cao hơn rằng bạn sẽ là khách hàng của họ.

Sử dụng những influancer để chụp ảnh cho bạn

Tùy chọn này là tuyệt vời để có được những hình ảnh sản phẩm tuyệt vời cho cửa hàng dropshipping của bạn.

Nó thực sự đơn giản.

Mình khuyên bạn nên đọc bài đăng này ở đây nếu bạn không quen với tiếp thị người ảnh hưởng. Thêm vào đó, bạn có thể đọc bài đăng này ở đây , phần này sẽ trình bày những ưu và nhược điểm của việc sử dụng những người có ảnh hưởng cho thương mại điện tử.

Sự khác biệt duy nhất bây giờ là bạn sẽ yêu cầu Instagram Influencer chụp ảnh với sản phẩm của bạn để sau đó họ có thể đăng lên trang Instagram của mình.

Đừng quên hỏi họ xem bạn có ổn không khi sử dụng lại ảnh trong cửa hàng của riêng bạn. Bằng cách này, bạn có một lời giới thiệu trên Instagram tuyệt vời và một hình ảnh sản phẩm . Hoặc bài đăng trên mạng xã hội độc đáo!

Điều tốt nhất cần nhớ là một số Người có ảnh hưởng trên Instagram chỉ muốn những thứ miễn phí . Điều đó có nghĩa là đôi khi bạn thậm chí không phải trả tiền cho một lời cảm ơn. Chỉ để họ giữ sản phẩm. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này tại đây .)

Bạn luôn có thể gửi nhiều sản phẩm để họ có thể tặng cho những người theo dõi họ. Điều này có thể giúp bạn tham gia nhiều hơn nữa! Có thể Influencer của bạn sẽ gõ đại loại như: “Like & Tag người bạn của bạn vào bên dưới để có cơ hội trúng thưởng!”

Sử dụng hình ảnh từ những khách hàng đầu tiên của bạn

Sử dụng hình ảnh từ khách hàng của bạn là một cách tuyệt vời để không chỉ thiết lập kết nối với những khách hàng này mà còn tạo niềm tin với những khách hàng tiềm năng mới. Giống như mình đã nói ở trên về việc Influencer chụp ảnh với sản phẩm của bạn.

Một cách để làm điều này là giảm giá thực sự lớn cho những khách hàng đầu tiên của bạn hoặc chỉ tặng miễn phí. Chỉ cần cho họ biết rằng họ cần gửi ảnh và sản phẩm nếu họ yêu thích!

Tuy nhiên, cách này có thể dễ dàng bị khách hàng lạm dụng. Họ có thể chỉ nhận sản phẩm giảm giá hoặc miễn phí và không đổi lại bất cứ thứ gì. Chẳng hạn như một bức tranh!

Vì vậy, một cách dễ dàng để khắc phục điều đó là giảm giá lớn hoặc sản phẩm miễn phí sau khi họ gửi ảnh.

Sử dụng hình ảnh từ khách hàng của bạn làm bài đánh giá

Tất nhiên, mình hiểu nếu bạn không muốn sử dụng hình ảnh của những người ngẫu nhiên với sản phẩm của bạn làm hình ảnh.

Một cách tuyệt vời khác để giữ mối liên hệ đó với khách hàng và cho khách hàng mới thấy rằng những người khác yêu thích sản phẩm

Ví dụ, hãy xem các đánh giá bằng hình ảnh từ Notebook Therapy . Trông nó có tuyệt không? Nó cho khách hàng mới biết rằng rất nhiều người đã thích sản phẩm của họ. Điều này tạo thêm sự tin tưởng cho cửa hàng.

Một lựa chọn tuyệt vời, nếu bạn sử dụng Shopify , là Shopify App Loox . Ứng dụng này cho phép khách hàng của bạn gửi đánh giá kèm theo hình ảnh!

Đặt sản phẩm mẫu và tự chụp ảnh

Hình ảnh Sản phẩm cho Cửa hàng Dropshipping: Đặt hàng Sản phẩm Mẫu và tự chụp ảnh

Mình khuyên bạn chỉ nên sử dụng tùy chọn này khi bạn biết sản phẩm đang bán. Trước đó, mình không khuyên bạn nên đặt hàng sản phẩm trước đó . Vì bạn có thể không bán được để thu lợi nhuận!

Nếu bạn muốn tìm hiểu mọi thứ về cách chụp ảnh sản phẩm tuyệt vời cho dropshipping, thì mình khuyên bạn nên đọc phần này . Đó là một bài đăng trên blog của Oberlo trình bày rất chi tiết cách chụp những bức ảnh đẹp này cho trang sản phẩm của bạn.

Tùy chọn này đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn trong nhiếp ảnh.

Nếu bạn biết sản phẩm đang mang lại doanh thu và bạn nghĩ rằng đó là sản phẩm có khả năng chiến thắng , bạn nên đặt hàng một sản phẩm mẫu cho chính mình.

Bằng cách này, bạn có thể tạo ra những hình ảnh sản phẩm tuyệt đẹp cho chính mình!

Một phần thưởng tuyệt vời là bạn thậm chí có thể tạo video của riêng mình để quảng cáo cho sản phẩm đó! Giờ đây, bạn có thể sáng tạo tùy thích để thu hút những người mới mua (các) sản phẩm của bạn.

Phần kết luận

Vì vậy, bạn có nó, mọi cách có thể để có được hình ảnh sản phẩm tuyệt vời cho dropshipping! Bằng cách này, bạn có thể đưa cửa hàng dropshipping của mình lên một tầm cao mới.

Rất nhiều ngườivận chuyển thảhoặc đang trên đường bắt đầu mộtvận chuyển thảcửa hàng. Một cách tuyệt vời để nổi bật giữa đám đông là có những hình ảnh sản phẩm độc đáo.

Mình hy vọng thủ thuật của mình sẽ giúp bạn có được những hình ảnh sản phẩm tuyệt vời này!

Bài viết gợi ý:

Làm thế nào để Viết Mô tả Sản phẩm cho Cửa hàng Dropshipping?

7 cách tìm khoảng trống trong thị trường thương mại điện tử

Nghiên cứu từ khóa Google Ads cho Cửa hàng thương mại điện tử

Hơn 90 nhà cung cấp Dropshipping tốt nhất trên thế giới vào năm 2022

Cách bắt đầu kiếm tiền với Ecommerce quốc tế A-Z 2022

Tác giả

Gim