Mô tả sản phẩm cho cửa hàng dropshipping của bạn. Đây có thể là phần bị bỏ qua nhiều nhất từ trước đến nay. Hầu hết mọi người ở đó chỉ sao chép mô tả về nhà cung cấp của họ và mong đợi sẽ trở nên “giàu có” vào ngày hôm sau. Vì vậy, nếu bạn muốn trở nên tốt hơn những người này thì sao? Vâng, hãy tạo mô tả sản phẩm của riêng bạn!

Các mô tả sản phẩm tốt nhất là những mô tả do chính bạn tạo ra! Bắt đầu bằng cách thu thập tất cả các chi tiết và lợi ích của sản phẩm. Sau đó, hãy quyết định xem bạn muốn mô tả sản phẩm của mình trông như thế nào. Ngoài ra, đừng quên sử dụng ngôn ngữ của đối tượng mục tiêu của bạn!

Mô tả sản phẩm là gì?

Mô tả sản phẩm là gì khi bạn đang làm dropshipping? Tại đây bạn sẽ hiển thị tất cả các thông tin cần thiết để khách có thể hiểu được sản phẩm của bạn.
Hãy nghĩ về những thứ như hướng dẫn xác định kích cỡ, tính năng sản phẩm, nội dung gói, v.v.


Mô tả sản phẩm là mô tả bạn có thể thêm vào trang sản phẩm của mình. Mô tả này có thể giúp khách đến cửa hàng của bạn quyết định mua sản phẩm hoặc rời khỏi cửa hàng của bạn và không bao giờ quay lại.

Trong mô tả sản phẩm này, bạn sẽ hiển thị tất cả các thông tin cần thiết để khách truy cập hiểu sản phẩm của bạn. Hãy nghĩ về những thứ như hướng dẫn định cỡ, tính năng sản phẩm, nội dung gói, v.v.

Mô tả sản phẩm cũng là điều bắt buộc nếu bạn có kế hoạch nhận được lưu lượng truy cập miễn phí (SEO) đến cửa hàng dropshipping của mình.
Mô tả sản phẩm của bạn sẽ cần phải có nội dung để có cơ hội tốt hơn để xếp hạng sản phẩm của bạn trong các công cụ tìm kiếm như Google.

Bạn có nên viết mô tả sản phẩm của riêng mình không?

Quá ngắn?

Hãy để tôi hỏi bạn câu này: bạn có muốn mô tả sản phẩm của mình giống với những người khác không? Hay bạn muốn một cái gì đó độc đáo. Thứ gì đó mà bạn có thể thử nghiệm và chỉnh sửa theo cách bạn muốn để nó hoàn toàn phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn ?

Tất nhiên, việc sao chép mô tả sản phẩm của nhà cung cấp của bạn sẽ rất dễ dàng và đó có thể là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không muốn dành bất kỳ thời gian nào cho cửa hàng dropshipping của mình.

Nhưng, như tôi đã nói trước đây, để có thể thành công trong việc kinh doanh dropshipping, bạn cần phải dành thời gian và công sức cho cửa hàng dropshipping của mình .

Bạn có thể xem xét cách làm thương mại điện tử 2022 tại đây!

Một vấn đề khác khi sử dụng mô tả sản phẩm của các nhà cung cấp của bạn là chúng thường chỉ bao gồm các tính năng vật lý của sản phẩm và không mô tả lợi ích và kết quả. Đây là điều mà hầu hết khách hàng cần để đưa ra quyết định của mình.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một ví dụ về mô tả sản phẩm từ một sản phẩm trên AliExpress. Bạn sẽ thấy rằng nó chỉ đề cập đến một số tính năng .

Đánh bại đối thủ cạnh tranh: Hãy dành chút thời gian cho phần mô tả sản phẩm của bạn!

Đây là cơ hội để bạn đánh bại đối thủ của mình. Hầu hết những người bắt đầu mở một cửa hàng dropshipping không muốn dành nhiều thời gian cho nó và chỉ muốn “giàu có qua đêm”.

Những người này chỉ sao chép một cách mù quáng các mô tả sản phẩm này và tự hỏi tại sao không nhiều khách đến cửa hàng muốn mua (các) sản phẩm của họ.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng mô tả sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp cho các sản phẩm khác nhau, bạn có nhiều khả năng mô tả sản phẩm của mình không nhất quán.

Một số mô tả có thể dài, một số có thể ngắn. Một cái khác có thể chỉ chứa một hướng dẫn định cỡ. Trong khi một cái khác có thể chỉ chứa một số gạch đầu dòng nổi bật.

Điều này có thể trở thành điều gì đó tiêu cực nếu ai đó quyết định duyệt qua cửa hàng của bạn nhiều hơn và xem nhiều sản phẩm hơn. Họ có thể mất lòng tin vào cửa hàng dropshipping của bạn và họ có thể quyết định rời đi.

Đó là lý do tại sao việc tạo mô tả sản phẩm của riêng bạn cho cửa hàng dropshipping của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể có cùng một loại mô tả cho tất cả các sản phẩm của mình. Ngoài ra, bạn sẽ biết những gì cần phân tách thử nghiệm để có được mô tả sản phẩm hoàn hảo cho đối tượng mục tiêu của mình!

Sẵn sàng viết mô tả sản phẩm của riêng bạn?

Làm cách nào để bạn tạo mô tả sản phẩm cho cửa hàng bán dropshipping của bạn?

Được rồi, đã đến lúc tạo mô tả sản phẩm của riêng bạn cho cửa hàng dropshipping của bạn!

Như bạn đã đọc ở trên, việc tạo mô tả sản phẩm của riêng bạn là rất tốt nếu bạn muốn đánh bại đối thủ cạnh tranh và bạn có nhiều cơ hội nhận được doanh thu hơn!

Trước khi bắt đầu, tôi muốn nói rằng mặc dù tôi khuyên bạn nên tạo các mô tả sản phẩm tuyệt vời cho mọi sản phẩm, nhưng tốt hơn là bạn nên tạo ra 1-3 sản phẩm hoàn hảo và bắt đầu quảng cáo với những sản phẩm này .

Nếu vậy, hãy bắt đầu!

Bước 1: Thu thập tất cả các chi tiết sản phẩm

Để bắt đầu, bạn cần quyết định nơi bạn muốn tạo mô tả sản phẩm của mình.

Bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa mô tả trên nền tảng thương mại điện tử của mình (như Shopify ) hoặc bạn có thể tạo một cái gì đó giống như tài liệu Word và tạo mô tả của bạn ở đó trước!

Sau đó, đã đến lúc thu thập tất cả thông tin về sản phẩm để tạo ra một mô tả sản phẩm tuyệt vời.

Nhận tất cả thông tin từ nhà cung cấp của bạn

Chuyển đến trang sản phẩm của nhà cung cấp của bạn. Sao chép tất cả các thông tin liên quan về sản phẩm bạn sắp bán. Dán thông tin đó vào tài liệu của bạn hoặc trực tiếp vào mô tả sản phẩm của bạn (bất cứ điều gì bạn đã quyết định ở trên).

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một ví dụ về “Máy phân phối bột” từ AliExpress. Thông tin được viền màu đỏ là thông tin bạn có thể sử dụng cho mô tả sản phẩm của riêng mình.

Kiểm tra Amazon

Sau khi bạn đã kiểm tra mô tả sản phẩm của nhà cung cấp, đã đến lúc kiểm tra Amazon.

Bạn có thể quyết định chỉ giữ nó ở bước đầu tiên, nhưng việc kiểm tra Amazon có thể cung cấp cho bạn thêm một số ý tưởng cho phần mô tả sản phẩm mà bạn đang viết.

Chỉ cần nhớ rằng bạn đang viết mô tả sản phẩm của riêng mình tại đây. Đừng chỉ sao chép mô tả sản phẩm của người khác.

Nó có thể ảnh hưởng đến cơ hội xếp hạng của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm không thích nội dung trùng lặp .

Bạn sẽ thấy một ví dụ bên dưới về một bộ phân phối bột trên Amazon trông giống như một cái mà tôi đã chọn từ AliExpress trong ví dụ trên.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều gạch đầu dòng có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách cấu trúc mô tả sản phẩm của riêng bạn.

Ngoài ra, nó có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng về loại thông tin bạn đang thiếu.

Kiểm tra đối thủ cạnh tranh

Một cách tuyệt vời khác để lấy cảm hứng là kiểm tra các cửa hàng khác đang bán sản phẩm tương tự.

Một lần nữa, hãy nhớ rằng nó chỉ là nguồn cảm hứng cho mô tả sản phẩm của riêng bạn. Đừng chỉ sao chép và dán mọi thứ bạn tìm thấy một cách mù quáng.

Bạn có thể thực hiện tra cứu ngược hình ảnh trên Google để tìm một trong các hình ảnh sản phẩm của sản phẩm.

Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội tốt để tìm thấy các cửa hàng khác đang bán sản phẩm tương tự. Chỉ cần nhấp vào một vài cửa hàng và xem những gì bạn có thể thiếu.

Giờ đây, bạn cũng có thể nghiên cứu xem làm thế nào để trở nên tốt hơn hoặc khác biệt so với những cửa hàng còn lại đang bán cùng một sản phẩm. Hãy suy nghĩ về giá cả , hình ảnh sản phẩm , hình thức giảm giá nào để thu hút khách truy cập mới, v.v.!

Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu tạo mô tả sản phẩm từ tất cả những thông tin bạn có!

Bước 2: Nhận tất cả các lợi ích từ sản phẩm

Vì vậy, bây giờ bạn đã thu thập tất cả các chi tiết về sản phẩm, đã đến lúc thu thập tất cả các lợi ích của sản phẩm.

Hiển thị các lợi ích của sản phẩm trong mô tả sản phẩm của bạn sẽ cung cấp cho khách hàng tiềm năng mới lý do để mua hàng.

Một số ví dụ về những lợi ích mà sản phẩm của bạn có thể có:

  • Nó có thể làm cho cuộc sống của khách hàng của bạn tốt hơn hoặc dễ dàng hơn không?
  • Nó có thể tiết kiệm tiền cho khách hàng của bạn sau khi mua sản phẩm của bạn không?
  • Nó có thể tiết kiệm thời gian cho khách hàng của bạn không?

Bạn cũng có thể thêm các lợi ích như sau:

  • Tuyệt vời như một món quà
  • Dễ dàng sử dụng hoặc cài đặt

Ngoài ra, nếu bạn có một sản phẩm kỹ thuật, hãy cố gắng biến các thông số kỹ thuật thành những lợi ích dễ hiểu cho khách hàng của bạn.

Nếu tất cả khách hàng của bạn đều là những người am hiểu công nghệ, thì vâng, có nhiều chi tiết kỹ thuật hơn có thể hiệu quả, nhưng rất có thể họ sẽ không như vậy!

Mẹo cuối cùng tuyệt vời là người mua thường không phản hồi với ‘tính năng’ cũng như họ phản hồi với ‘lợi ích’. Cố gắng luôn bán lợi ích.

Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng bán một máy làm đá, mọi người có nhiều khả năng mua nó hơn nếu bạn nói với họ ‘lợi ích’ là có đồ uống lạnh vào những ngày nóng, trái ngược với việc nói với họ rằng nó tạo ra 10 viên mỗi 20 phút!

Bước 3. Tìm định dạng mô tả sản phẩm hoàn hảo

Bây giờ bạn đã có tất cả thông tin và lợi ích của các sản phẩm, đã đến lúc tìm định dạng mô tả sản phẩm hoàn hảo cho cửa hàng dropshipping của bạn.

Có cùng một định dạng mô tả sản phẩm cho tất cả các sản phẩm của bạn là một cách tuyệt vời để duy trì sự nhất quán trong toàn bộ cửa hàng dropshipping của bạn.

Nhưng đừng lo lắng, bạn không cần phải dán vào cùng một định dạng mô tả sản phẩm mãi mãi! Chọn một loại mô tả sản phẩm bạn thích và sau đó gắn bó với nó cho đến khi bạn thực hiện một số thử nghiệm quảng cáo.

Sau khi bạn đã thực hiện một số doanh số bán hàng hoặc nếu bạn không thể thực hiện bất kỳ doanh số bán hàng nào, bạn luôn có thể thay đổi và chỉnh sửa mô tả sản phẩm của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi !

Bước 4: Viết mô tả sản phẩm cho đối tượng mục tiêu của bạn

Đây là một bước nhỏ, nhưng vẫn là một bước quan trọng. Bạn cần đảm bảo rằng mô tả sản phẩm của bạn “sử dụng ngôn ngữ” của đối tượng mục tiêu của bạn.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng các loại khác nhau từ tùy thuộc vào loại người sẽ ghé thăm cửa hàng của bạn.

Ví dụ: nếu bạn định bán spinners cho trẻ thanh thiếu niên, thì bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng language và cụm từ mà chúng có thể hiểu và thích thú.

Để mở rộng ví dụ đó: bạn sẽ không sử dụng lại ngôn ngữ và cách viết đó khi bạn muốn viết mô tả sản phẩm cho một sản phẩm dành cho trẻ em dành cho cha mẹ!

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra kỹ mô tả sản phẩm của bạn để biết các lỗi ngữ pháp và chính tả, chẳng hạn như bằng cách sử dụng Grammarly .

Bước 5: Sử dụng bằng chứng xã hội trong mô tả sản phẩm của bạn

Bao gồm bằng chứng xã hội trong mô tả sản phẩm của bạn là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin hơn với khách ghé thăm cửa hàng của bạn . Một cách tuyệt vời để có được bằng chứng xã hội là bao gồm các bài đánh giá sản phẩm .

Ví dụ, Standard Wp bao gồm rất nhiều đánh giá hữu ích của người dùng để giúp khách truy cập quyết định xem họ có muốn sản phẩm hay không.

Bước 6: Sử dụng sự khan hiếm và khẩn cấp trong mô tả sản phẩm của bạn

Sự khan hiếm và cấp bách! Hai chiến lược tiếp thị mà bạn có thể sử dụng bên trong mô tả sản phẩm của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi .

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng sự khan hiếm và khẩn cấp trong cửa hàng dropshipping của mình

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lạm dụng chúng, như đặt mọi sản phẩm vào cùng một đợt giảm giá với cùng mức chiết khấu và đồng hồ đếm ngược. Tất nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như khi bạn có chương trình giảm giá ngày BlackFriday trên toàn cửa hàng!

Mẹo : Sử dụng công cụ AI giúp bạn tạo mô tả sản phẩm

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn với việc tạo mô tả sản phẩm của riêng mình, thì đừng lo lắng!

Mẹo này sẽ giúp bạn; sử dụng công cụ AI (trí tuệ nhân tạo). Bạn có thể đã nghe nói về nó hoặc có thể không, nhưng đây là sự cường điệu mới nhất trong lĩnh vực tiếp thị.

Đối với ví dụ này, hãy sử dụng một trong những cái tốt nhất hiện có: Jasper .

Không giống như các công cụ tạo từ khác, công cụ này thực sự làm việc cho bạn! Bạn có thể tải lên một số nội dung và nội dung đó sẽ trả lại cho bạn những nội dung có ý nghĩa trong ngữ cảnh – tiết kiệm thời gian và không phức tạp!

Hãy bắt tay vào hành động! Giả sử rằng chúng tôi muốn bán chiếc giường tuyệt vời này dành cho chó:


Bây giờ, hãy đến với Jasper và chỉ cần đưa thông tin của bạn vào ‘Mẫu mô tả sản phẩm’.

Tuy nhiên, đừng lo lắng, họ cũng có thể trợ giúp với những thứ như tên sản phẩm, nhưng tôi đã giữ nó đơn giản cho ví dụ này:

Và đừng quên rằng điều này là để giúp bạn bắt đầu – truyền cho bạn cảm hứng. Bạn vẫn có thể chỉnh sửa để phù hợp với cửa hàng dropshipping của mình và thậm chí bạn có thể kết hợp nhiều đầu ra để tạo ra một mô tả tuyệt vời!

Nếu bạn cũng nghĩ như vậy, hãy xem nó tại đây và nhận thêm 10.000 từ miễn phí!

Phần kết luận

Bây giờ bạn hy vọng biết rằng việc tạo mô tả sản phẩm của riêng bạn là điều bắt buộc để đánh bại đối thủ cạnh tranh sau này. Nó có thể mất một thời gian, nhưng nó chắc chắn sẽ rất đáng giá!

Chỉ cần làm theo sáu bước sau bất cứ khi nào bạn muốn tạo mô tả sản phẩm mới cho cửa hàng dropshipping của mình. Và đừng quên tìm hiểu thêm về copywriting !

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách trở nên độc đáo hơn nữa với cửa hàng dropshipping của mình, thì tôi khuyên bạn nên đọc bài viết khác của tôi tại đây để tìm hiểu cách có được những hình ảnh sản phẩm tuyệt vời cho cửa hàng dropshipping của bạn.

Đó là nó! Nếu bạn có bất kỳ góp ý nào hoặc có điều gì chưa rõ, vui lòng comment bên dưới, hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi bằng cách nhấn vào nút “Liên hệ” ở trên cùng!

Đừng quên tiếp tục học hỏi và cải thiện mỗi ngày! Tiếp tục học hỏi từ những sai lầm của bạn.

Tác giả

Gim