Nếu bạn vừa mới bắt đầu cửa hàng thương mại điện tử của mình, thì bạn có thể gặp phải tình huống khó xử đầu tiên về quảng cáo. Quảng cáo Google và Facebook có gì tốt hơn?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua những điểm khác biệt và lợi thế chính giữa hai nền tảng.

Sự khác biệt chính giữa việc sử dụng Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn là Google Ads mang đến cho bạn những khách truy cập tương tác và cho phép bạn kiểm soát CPC của mình. Ngược lại, Quảng cáo trên Facebook thu hút nhiều người mua hấp dẫn hơn và họ tính phí cho mỗi lần hiển thị.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin để đưa ra quyết định của riêng bạn về loại nào phù hợp hơn với nhu cầu kinh doanh của bạn!

Sự khác biệt chính giữa Quảng cáo Google và Facebook là gì?

Mặc dù quảng cáo của Google Facebook có thể là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau, nhưng các nhà quảng cáo sử dụng chúng theo những cách rất khác nhau.

Quảng cáo trên Google

Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google là một giải pháp tuyệt vời cho một sản phẩm hoặc dịch vụ đã được thiết lập và mọi người thường biết đến tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ đó ngay từ đầu.

Quảng cáo tìm kiếm của Google tập trung vào việc nhắm mục tiêu các từ khóa cũng như các quảng cáo dựa trên văn bản. Các nhà quảng cáo sử dụng Google Ads đặt giá thầu trên các từ khóa, với người đặt giá thầu cao nhất thường ở vị trí đầu.

Ví dụ về Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là thầu giá click cao nhất chưa chắc đã tốt. Việc có một quảng cáo có liên quan và hấp dẫn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập thích hợp đến cửa hàng của bạn với chi phí mỗi nhấp chuột (CPC) thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Google cũng cung cấp một số phương pháp quảng cáo khác như quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo video và Google Mua sắm.

Quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo Facebook được ưu tiên hơn khi nhà quảng cáo muốn tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp. Trong một số trường hợp, những gì đang được bán, người xem thậm chí có thể không biết nó tồn tại.

Facebook là một công cụ phân tích mạnh mẽ, hiểu rất rõ hành vi của người dùng. Do đó, khi sử dụng Facebook Ads, nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu sở thích của người dùng một cách chính xác.

Nhắm mục tiêu người dùng của bạn dựa trên sở thích với Quảng cáo trên Facebook

Facebook là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất hiện có với 2,7 tỷ người dùng, nên đây là cơ hội rất lớn cho các cửa hàng thương mại điện tử tiếp cận và cho cả thế giới thấy họ đang ở đây.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã xem xét cả hai nền tảng quảng cáo, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về những lợi ích của việc sử dụng chúng.

Lợi ích của việc sử dụng Google Ads

Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng Google Ads sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn, vì vậy hãy bắt đầu!

Tiếp cận thị trường bình đẳng

Bởi vì quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google hoạt động trên hệ thống đặt giá thầu, người đặt giá thầu cao nhất thường sẽ xếp hạng ở đầu trang.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, điều này không hẳn tốt hơn quảng cáo đặt giá thầu thấp hơn .Quảng cáo với giá thầu thấp hơn vẫn có thể nhận được nhấp chuột tùy thuộc vào mức độ liên quan của nó với người dùng.

Điều này tạo ra sân chơi công bằng cho các nhà quảng cáo có ngân sách thấp so với những nhà quảng cáo có nhiều tiền .Vì mức độ liên quan của quảng cáo cũng quan trọng không kém khả năng đặt giá thầu của bạn.

Ví dụ về điểm chất lượng của Google Ads

Nền tảng Google Ads cũng cho bạn biết những khía cạnh nào mà quảng cáo của bạn đang thiếu

Các yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất trong việc xác định xếp hạng quảng cáo của bạn là sự kết hợp giữa giá thầu và điểm chất lượng của quảng cáo.

Chủ đề này rất đáng để đọc thêm một chút nếu bạn quyết định sử dụng Google Ads. Nó có thể là một chủ đề khá sâu sắc xứng đáng cho một bài báo của riêng nó.

Kiểm soát CPC của bạn (giá mỗi nhấp chuột)

Như chúng ta vừa thảo luận, bạn đặt CPC tối đa của riêng mình khi sử dụng Google Ads. Điều này mang lại lợi ích to lớn cho các cửa hàng thương mại điện tử nhỏ hơn hoặc mới hơn có ngân sách eo hẹp hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt số tiền tối đa bạn muốn chi tiêu mỗi ngày cho quảng cáo. Nó cung cấp một mức độ kiểm soát tuyệt vời và khi bạn có ý tưởng sơ bộ rằng x số lượng nhấp chuột sẽ tạo ra x doanh số bán hàng, thì bạn có thể xem xét việc mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

Google Ads cho phép bạn đặt ngân sách mỗi ngày

Về mặt lý thuyết, bạn có thể đặt giá thầu tối thiểu cho mỗi nhấp chuột nếu bạn muốn. Tuy nhiên, cơ hội nhận được lưu lượng truy cập với giá thầu thấp như vậy sẽ rất ít trừ khi bạn hầu như không có đối thủ cạnh tranh.

Một lượng lớn khán giả

Bất kỳ ai có quyền truy cập internet đều công nhận Google là công cụ tìm kiếm chính, đến nỗi thuật ngữ ‘Googling’ đã trở thành thuật ngữ bình thường. Họ tự hào với việc chiếm 92,2% thị phần công cụ tìm kiếm .

Biểu đồ thể hiện Thị phần của các công cụ tìm kiếm hàng đầu

Thị phần của các công cụ tìm kiếm hàng đầu

Điều này có nghĩa là đối với bạn, với tư cách là một nhà quảng cáo tiềm năng, bạn thực sự không muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình lên tầm quốc tế khi sử dụng Google.

Một đội ngũ chăm sóc khách hàng tuyệt vời

Khi bạn bắt đầu chi một số tiền lớn cho Google Ads, thì rất có thể đại diện bán hàng của Google sẽ liên hệ với bạn. Tất nhiên, mục đích duy nhất của họ là khiến bạn chi tiêu nhiều hơn, nhưng họ làm vậy theo cách xây dựng và không thúc ép.

Họ sẽ cung cấp các mẹo tuyệt vời về việc tinh chỉnh từ khóa, mở rộng quy mô kinh doanh của bạn và bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào khác mà bạn có thể gặp phải.

Người đại diện được chỉ định của bạn sẽ là người hỗ trợ bạn đối với bất kỳ vấn đề nào liên quan đến dịch vụ của họ và bạn thường sẽ được chỉ định một người đại diện riêng giúp tạo thêm dấu ấn cá nhân tốt đẹp.

Nếu họ không thể giúp bạn trong một vấn đề cụ thể, họ luôn sẵn lòng giúp bạn đi đúng hướng.

Dịch vụ khách hàng là thứ mà Facebook thực sự thiếu. Việc yêu cầu hỗ trợ với họ đôi khi có thể mất hàng tháng để giải quyết và việc nói chuyện với một người thực tế là gần như không thể.

Mang đến cho bạn những vị khách cũ

Những người sử dụng công cụ tìm kiếm của Google để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã tương tác, điều này cũng có thể có ý định của người mua.

Điều này có nghĩa là khi sử dụng Google Ads, bạn đang nhận được lưu lượng truy cập đến cửa hàng của mình với khả năng mua hàng cao hơn khi họ đi sâu xuống kênh bán hàng hơn so với hầu hết các lựa chọn thay thế quảng cáo khác.

Phễu mua hàng thương mại điện tử

Điều này sẽ không chỉ đảm bảo chất lượng lưu lượng truy cập cao hơn mà còn giảm tổng chi phí mỗi chuyển đổi của bạn.

Thêm: Nghiên cứu từ khóa Google Ads cho Cửa hàng thương mại điện tử

Lợi ích của việc sử dụng Quảng cáo Facebook

Có lẽ trước tiên bạn muốn tạo ra một số chú ý đến cửa hàng thương mại điện tử của mình. Quảng cáo Facebook có thể là một giải pháp phù hợp hơn cho bạn.
Chúng ta hãy xem xét một số lợi thế của việc sử dụng quảng cáo Facebook.

CPC có thể rẻ

Facebook tính phí cho lần hiển thị chứ không phải lần nhấp. Lần hiển thị là khi một quảng cáo được xem thay vì được nhấp vào.

Điều này có nghĩa là chất lượng quảng cáo của bạn sẽ xác định tỷ lệ nhấp chuột, không phải số tiền bạn trả cho nó.

Một Facebook hấp dẫn và có liên quan sẽ xác định tỷ lệ nhấp chuột

Do đó, khi bạn đặt quảng cáo của mình trước đối tượng thích hợp và có liên quan đến người dùng, giá mỗi nhấp chuột của bạn có thể rẻ hơn đáng kể so với Google.

Cũng có một lượng lớn khán giả

Số lượng người dùng Facebook hoạt động (hàng tháng) đã tăng theo cấp số nhân trong thập kỷ qua. Tính đến quý 1 năm 2021, con số hiện tại là 2,85 tỷ. Nói một cách dễ hiểu, dân số thế giới là 7,6 tỷ người.

Biểu đồ hiển thị số lượng người dùng Facebook đang hoạt động 2011-2021

Quảng cáo cho một đối tượng rất cụ thể

Như vừa đề cập, Facebook có một lượng độc giả rất lớn. Nhưng số lượng dữ liệu mà Facebook nắm giữ về người dùng của nó là một điều đáng kinh ngạc.

Bạn có toàn quyền sử dụng sở thích, thiết bị, hoạt động và nhân khẩu học của người dùng để đảm bảo quảng cáo của bạn được phân phối đến đối tượng phù hợp nhất.

Facebook cũng cung cấp nhiều dữ liệu về quảng cáo của bạn đang được phân phối để giúp bạn loại bỏ những quảng cáo hoạt động kém hiệu quả và những sở thích được nhắm mục tiêu.

Quảng cáo trực quan và hấp dẫn

Quảng cáo Facebook cho phép người dùng tương tác với quảng cáo của bạn, đặt câu hỏi hoặc chỉ cần thả một lượt thích nếu họ thích ý tưởng đó.
Bạn không phải lúc nào cũng bán được hàng, cũng như không phải nhấp chuột với Facebook, nhưng thực sự, điều đó có bao giờ được đảm bảo?

Thu hút mọi người nói về doanh nghiệp của bạn trong Quảng cáo trên Facebook

Đây là cách mà những khách hàng sắp trở thành của bạn yên tâm rằng doanh nghiệp vừa hợp pháp vừa được những người khác đánh giá.

Thu hút nhiều người mua hơn

Không giống như Google, người dùng Facebook không có ý định mua bất cứ thứ gì khi xem qua Facebook hàng ngày của họ.

Mặt khác, cũng có khả năng là doanh nghiệp và sản phẩm của bạn có thể không được người dùng sử dụng tìm kiếm của Google biết đến. Trong trường hợp này, Facebook Ads sẽ là giải pháp hoàn hảo để bạn tạo ra sự quan tâm đó ngay từ đầu.

Facebook cũng biết người dùng của họ sẽ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như thế nào dựa trên sở thích và mức độ tương tác của họ với quảng cáo của bạn.

Do đó, mua hàng bốc đồng chắc chắn là một khả năng. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu những người thích mua sắm hấp dẫn và tương tác.

Vẫn chưa quyết định?

Một điểm bổ sung cần xem xét là bạn có thể không nhất thiết phải chọn giữa hai và thực sự có thể quyết định sử dụng cả hai, đây cũng là một lựa chọn khả thi như nhiều thương hiệu lớn đã chọn.

Như đã đề cập trước đó, chúng hoạt động theo những cách khác nhau. Bạn có thể sử dụng Facebook để tạo ra sự quan tâm và Google để kéo họ đi sâu hơn vào kênh bán hàng.

Phần kết luận

Điều chính cần rút ra từ điều này là mặc dù cả Facebook và Google đều là những nền tảng quảng cáo khổng lồ, nhưng chúng phục vụ các mục đích khá khác nhau.

Nhìn chung, Google sẽ mang lại lưu lượng truy cập chất lượng cao hơn với nhiều người dùng tương tác hơn và tỷ lệ chuyển đổi nói chung cao hơn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để kiểm soát số tiền bạn chi tiêu cho lưu lượng truy cập vào cửa hàng của mình.

Facebook biết người dùng của họ rất rõ (một số người nói quá tốt) và là một nền tảng mạnh mẽ để thúc đẩy lưu lượng truy cập rẻ hơn và xây dựng bằng chứng xã hội, nhưng có nhiều khả năng tạo ra các giao dịch mua hàng hấp dẫn hơn.

Vì vậy, cái nào là tốt nhất cho bạn? Câu trả lời cho điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn.

Bạn có thể đọc thêm:

Làm thế nào để đạt được sự hoàn hảo về SEO wordpress

Làm thế nào để giữ khách hàng quay trở lại

Tác giả

Gim