Mặc dù kiến trúc Magento rất linh hoạt và mạnh mẽ, nhưng nó đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn để duy trì tính linh hoạt này.


Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Magento không thể đáp ứng được. Mình sẽ chỉ cho bạn những điều cần thiết, cũng như một số mẹo và thủ thuật để đạt được hiệu suất tốt nhất từ máy chủ Magento của bạn.

Nếu bạn thiết lập và tối ưu hóa trang web của mình đúng cách và đầu tư vào dịch vụ lưu trữ web chất lượng, bạn có thể đạt được một cửa hàng Magento hiệu suất cao. Mình cũng sẽ chỉ cho bạn những điều bạn nên tập trung vào khi chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Magento .

Magento là một giải pháp thương mại điện tử giúp bạn xây dựng và phát triển cửa hàng trực tuyến. Là một trong những hệ thống thương mại điện tử mở phổ biến nhất trên thế giới, Magento hoạt động bằng cách sử dụng MySQL làm máy chủ cơ sở dữ liệu và PHP cho ngôn ngữ lập trình phụ trợ, cùng với một số phần tử Zend Framework.

Được sử dụng bởi các công ty lớn và nhỏ, Magento có khả năng được nâng cao bởi hàng nghìn tiện ích mở rộng và chủ đề có thể làm cho cửa hàng trực tuyến của bạn thực sự độc đáo.

Nếu bạn điều hành một cửa hàng thương mại điện tử Magento, có thể bạn đã nhận ra rằng lưu trữ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với cửa hàng thương mại điện tử Magento của bạn.

Do đó, việc chọn một máy chủ và môi trường Magento chất lượng là rất quan trọng để có được trải nghiệm lưu trữ Magento mà bạn mong đợi. Bạn có thể biết rằng nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để lưu trữ cửa hàng Magento. Chúng ta hãy đi sâu vào danh sách những điều quan trọng cần xem xét khi chọn máy chủ lưu trữ Magento.

Hệ điều hành

Hệ điều hành nào tốt cho Magento: Linux hay Windows? Đây thực sự là một câu hỏi rất quan trọng.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đều cung cấp dịch vụ lưu trữ máy chủ Linux hoặc Windows. Loại hệ điều hành bạn cần phụ thuộc vào loại ngôn ngữ và cơ sở dữ liệu bạn định sử dụng với trang web của mình.

Linux là một hệ điều hành dòng lệnh và mọi thứ trên đó, bao gồm cả PHP sẽhoạt động tốt hơn trên Linux. Linux là một hệ điều hành miễn phí và an toàn và cung cấp phần mềm sẵn sàng sử dụng để cung cấp sức mạnh cho trang web của bạn.

Bạn chỉ nên chọn hệ điều hành Windows nếu bạn có lý do rất cụ thể để làm như vậy. Ví dụ: nếu bạn định sử dụng ASP hoặc ASP.NET trên trang web của mình. Nếu không, tùy chọn Linux 64-bit phổ biến hơn và giá cả phải chăng hơn có lẽ là tốt nhất cho bạn.

Các nhà phân phối Linux như CentOS, Ubuntu và Debian rất thích hợp để lưu trữ các trang web dựa trên PHP + MySQL như Magento.

Yêu cầu bộ nhớ

Đối với yêu cầu bộ nhớ, cửa hàng Magento phụ thuộc khá nhiều vào RAM. RAM là thứ đầu tiên bạn nên xem xét khi thiết lập Magento. Cần bao nhiêu RAM để lưu trữ một trang web Magento phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như lưu lượng truy cập trung bình hàng tháng, số lượng sản phẩm, hiệu suất bạn muốn đạt được, v.v.

Nếu bạn chưa biết, một thiết lập tuyệt vời sẽ là một máy chủ có 4 lõi CPU 8 GB RAM, cũng như bộ lưu trữ SSD hoặc NVMe . Điều này sẽ giúp phiên bản Magento của bạn hoạt động trơn tru trong thời gian dài.

Composer (phiên bản ổn định mới nhất)

Composer là một trình quản lý gói cho ngôn ngữ lập trình PHP. Nó được sử dụng để quản lý các phụ thuộc PHP và bất kỳ thư viện bắt buộc nào. Nó được các nhà phát triển sử dụng để đóng góp vào “codebase” Magento hoặc xây dựng các “extensions” của riêng họ. Nó cũng được sử dụng để quản lý các thành phần Magento và các thành phần phụ thuộc của chúng.

Cài đặt phần mềm Magento bằng Composer mang lại những ưu điểm sau:

 • Đóng gói lại Magento với các thành phần khác.
 • Nâng cấp Magento và tất cả các tiện ích mở rộng của bên thứ ba.
 • Giảm xung đột tiện ích mở rộng và các vấn đề tương thích.
 • Sử dụng lại các thư viện của bên thứ ba mà không kết hợp chúng với mã nguồn.

Máy chủ Web

Magento hỗ trợ các máy chủ web Nginx Apache. Magento cung cấp tệp cấu hình mẫu Nginx và tệp .htaccess Apache. Tệp cấu hình Nginx chứa tất cả các cài đặt để có hiệu suất tốt hơn. Một số trong số họ được liệt kê dưới đây:

 • Cài đặt nén nội dung.
 • Cài đặt bộ nhớ và thời gian thực thi cho PHP.
 • Cài đặt để lưu nội dung tĩnh vào bộ nhớ đệm trong trình duyệt web.

Cơ sở dữ liệu

Magento sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ dữ liệu và chỉ mục. Phiên bản mới nhất của Magento 2.4 tương thích với các máy chủ cơ sở dữ liệu như MySQL 5.6 và 5.7, MySQL NDB Cluster 7.4. *, MariaDB 10.0 / 10.1 / 10.2, Percona 5.7 và các công nghệ MySQL tương thích nhị phân khác.

Trong số tất cả các cơ sở dữ liệu, MySQL (hoặc MariaDB) là tốt nhất cho Magento vì nó khá dễ cấu hình và tối ưu hóa.

PHP

Phiên bản mới nhất của Magento 2.4 tương thích với các phiên bản PHP 7.4.x. Nó cũng có thể hoạt động với 7.3.x, nhưng nó hiện chưa được thử nghiệm. Nó cũng yêu cầu các phần mở rộng PHP sau:

 • ext-bcmath
 • ext-ctype
 • ext-curl
 • ext-dom
 • ext-gd
 • ext-hash
 • ext-iconv
 • ext-intl
 • ext-mbstrin
 • ext-openssl
 • ext-pdo_mysql
 • ext-simplexml
 • ext-soap
 • ext-xsl
 • ext-zip
 • lib-libxml

Bạn cũng nên bật PHP OPcache để có hiệu suất tốt hơn và định cấu hình cài đặt giới hạn bộ nhớ trong tệp cấu hình PHP để tránh các sự cố thường gặp khi sử dụng Magento.

Chứng chỉ SSL

Magento không hỗ trợ chứng chỉ SSL tự ký (self-signed SSL certificates
). Nó hỗ trợ chứng chỉ bảo mật hợp lệ cho HTTPS và Bảo mật lớp truyền tải.

Magento là một cửa hàng thương mại điện tử, vì vậy bạn nên sử dụng Chứng chỉ SSL để bảo vệ dữ liệu và giao dịch cho khách hàng của mình. Chứng chỉ SSL rất quan trọng đối với trang Magento của bạn. Nó ở đó để đảm bảo rằng tất cả dữ liệu đi qua kết nối an toàn giữa máy chủ và trang web. Do đó, người mua sẽ cảm thấy an tâm hơn khi mua sắm trên cửa hàng trực tuyến của bạn, do đó điều này làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Yêu cầu tùy chọn:

Bộ nhớ đệm (Redis, Varnish)

Bộ nhớ đệm là quá trình lưu trữ các bản sao của tệp trong bộ đệm hoặc vị trí lưu trữ tạm thời để chúng có thể được truy cập nhanh hơn. Bộ nhớ đệm là một cách hiệu quả để cải thiện hiệu suất Magento. Với bộ nhớ đệm, bạn có thể lưu trữ dữ liệu để truy xuất trong tương lai, tăng tốc các yêu cầu trong tương lai và che giấu mã được tối ưu hóa kém.

Nếu bạn đang triển khai một cửa hàng Magento lớn, bạn nên sử dụng Redis hoặc Varnish cho bộ nhớ đệm của mình. Bạn nên ghi nhớ các nguyên tắc sau khi định cấu hình bộ nhớ đệm cho Magento:

Bạn nên định cấu hình bộ đệm Varnish có đủ bộ nhớ để chứa các trang phổ biến nhất của bạn trong bộ nhớ.

Bạn nên định cấu hình bộ đệm phiên sử dụng một phiên bản Redis riêng biệt. Cấu hình bộ nhớ cho loại bộ nhớ cache này nên xem xét chiến lược bỏ giỏ hàng của trang web và thời gian một phiên sẽ lưu lại trong bộ nhớ cache.

Bạn nên định cấu hình bộ nhớ đệm Redis có đủ bộ nhớ để chứa tất cả các bộ nhớ đệm khác trong bộ nhớ để có hiệu suất tối ưu. Bộ nhớ đệm khối là một yếu tố rất quan trọng trong việc xác định dung lượng bộ nhớ để cấu hình. Điều này sẽ tăng lên so với số lượng trang trên một trang web.

Bạn cũng nên cấu hình một cụm Redis để thực hiện các thao tác đọc / ghi song song. Điều này sẽ tự động tăng số lượng nút.

Công cụ Tìm kiếm (Elasticsearch, v.v.)

Theo mặc định, Magento sử dụng MySQL để thực hiện tất cả các hoạt động tìm kiếm. Bạn nên sử dụng Elasticsearch như một giải pháp tìm kiếm tối ưu hơn.

elasticsearch magento 2

Elasticsearch cho phép bạn cải thiện công cụ tìm kiếm Magento mặc định. Elasticsearch có khả năng mở rộng quy mô khi bạn gặp phải tình trạng tăng tải trên cửa hàng Magento của mình. Sau khi định cấu hình Elasticsearch, thời gian xử lý truy vấn sẽ không thay đổi theo sự phát triển của kết quả tìm kiếm.

Magento Commerce phiên bản 2.3.x hỗ trợ các phiên bản Elasticsearch sau:

 • Elasticsearch 7.xx
 • Elasticsearch 6.8.x

Ngoài ra, Magento 2.4 hiện chỉ sử dụng Elasticsearch làm công cụ tìm kiếm và hiện là điều kiện tiên quyết để cài đặt Magento 2.4 trở lên. Đó là một hệ thống công cụ tìm kiếm ưu việt không có nhược điểm.

Kết luận

Trong hướng dẫn trên, chúng ta đã tìm hiểu về các yêu cầu Magento khác nhau trước khi triển khai nó trong môi trường sản xuất.

Không nghi ngờ gì rằng Magento là một trong những nền tảng thương mại điện tử tốt . Tuy nhiên, để tận dụng tối đa, bạn phải cài đặt và cấu hình nó đúng cách trên máy chủ và đáp ứng tất cả các yêu cầu của Magento. Đáp ứng các yêu cầu Magento ở trên và tăng hiệu suất của cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

Bạn nên sử dụng phiên bản Magento 2.4 mới nhất cho cửa hàng thương mại điện tử của mình vì nó có lợi cho doanh nghiệp của bạn cũng như cung cấp khả năng bảo mật nâng cao.

Tác giả

Gim