Với sự ra đời của Trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây, các doanh nghiệp hiện có thể đang tự hỏi làm thế nào để sử dụng nó một cách tốt nhất.
AI đã và đang tạo ra tác động đến các tổ chức thông qua các kênh dịch vụ khách hàng, quảng cáo và tiếp thị.


Khi công nghệ tiếp tục phát triển với tốc độ cấp số nhân, AI sẽ càng trở nên không thể thiếu đối với sự thành công của các doanh nghiệp.

Trí tuệ nhân tạo đang được sử dụng cho nhiều mục đích không chỉ là công nghệ. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của AI, có nhiều cách mới để các nhà tiếp thị sử dụng nó để phát triển doanh nghiệp của họ.

AI có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực tiếp thị khác nhau, bao gồm viết nội dung, quản lý truyền thông xã hội, tiếp thị người ảnh hưởng, chiến dịch quảng cáo và dự báo bán hàng.

Dưới đây là một số cách AI đang thay đổi cách chúng ta tiếp thị doanh nghiệp của mình.

Trí tuệ nhân tạo tương lai của marketing. Lợi ích của AI là quá lớn mà các công ty không thể bỏ qua. Từ dịch vụ khách hàng được cải thiện đến các chiến dịch tiếp thị được tối ưu hóa tốt hơn, AI cung cấp nhiều công cụ có thể giúp doanh nghiệp phát triển. Ý nghĩa của điều này là rất lớn đối với các nhà tiếp thị B2B .

AI có khả năng tăng hiệu quả bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ và quy trình làm việc lặp đi lặp lại, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất chiến dịch và hành vi của khách hàng.

Dưới đây là một số mẹo về những gì AI có thể làm cho hoạt động tiếp thị của bạn ngày nay.

Tăng doanh số bán hàng

AI có thể được sử dụng để tăng doanh thu theo nhiều cách. Các công ty có thể sử dụng bot để trả lời các câu hỏi thường gặp từ người tiêu dùng.

Họ cũng có thể sử dụng chatbots để hỗ trợ khách hàng, tương tự như những gì một số ngân hàng đang làm trong dịch vụ ngân hàng trực tuyến của họ. Tuy nhiên không nên lạm dụng chatbots quá mức sẽ khiến khách hàng khó chịu vì chúng không hẳn là quá thông minh để hiểu hết vấn đề của khách hàng.

Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể cung cấp cho các doanh nghiệp nhiều khách hàng tiềm năng hơn, vì mọi người có thể nhận được bản tin điện tử và phản hồi tùy chỉnh để trả lời một câu hỏi.

Phân tích dự đoán cũng có thể dự đoán những thứ như tỷ lệ phản hồi của sản phẩm hoặc dịch vụ. Sau đó, nó có thể điều chỉnh sản phẩm hoặc dịch vụ để tăng chuyển đổi. Ví dụ, chatbots có thể được sử dụng để cung cấp các ưu đãi tiếp thị và bán hàng được cá nhân hóa. Điều này có thể mang lại nhiều doanh thu hơn cho các công ty và giữ chân khách hàng tốt hơn.

AI Giúp Thu thập / Khai thác Dữ liệu Khách hàng Quan trọng

Cách AI được áp dụng trong tiếp thị tương tự như cách nó hoạt động trong kinh doanh: bạn càng có nhiều dữ liệu thì chất lượng của dữ liệu càng tốt.

Có hai cách mà các công ty có thể tạo ra một lượng lớn dữ liệu tiếp thị: thông qua phân tích và các kênh tiếp thị bên ngoài. Phân tích liên quan đến việc thu thập, phân tích và báo cáo thông tin từ nhiều nguồn bên ngoài, bao gồm truyền thông xã hội, theo dõi quảng cáo, trang web và email.

Các công ty dựa vào các kênh tiếp thị bên ngoài thường có xu hướng làm báo cáo và phân tích nội bộ hơn các công ty sử dụng các kênh nội bộ.

Khi bạn sử dụng phân tích và các công cụ khác, chẳng hạn như nền tảng tiếp thị dựa trên AI, khả năng sử dụng dữ liệu của bạn thậm chí còn mở rộng hơn.

AI giúp tăng mức độ tương tác của khách hàng được cá nhân hóa

Khi nói đến tiếp thị, cá nhân hóa là tên của trò chơi. Nhiều doanh nghiệp đang tập trung nỗ lực vào việc cung cấp trải nghiệm cho khách hàng khiến khách hàng cảm thấy như thể họ đã là một phần của công ty bạn trong nhiều năm.

Cá nhân hóa đang trở thành một nhu cầu thiết yếu trong tiếp thị ngày nay và AI đang cho phép các doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa nhiều hơn trên quy mô lớn.

Cá nhân hóa có nhiều hình thức và thường là kết quả của tiếp thị đa kênh. Điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo rằng trải nghiệm của khách hàng nhất quán trên tất cả các kênh tiếp thị của bạn và khách hàng luôn cảm thấy được công ty của bạn coi trọng. Không có giới hạn nào đối với những gì AI có thể làm cho bạn, nếu bạn đặt đúng công nghệ vào đúng vị trí.

AI

AI giúp tăng doanh số bán hàng bằng cách khuyến khích mua hàng

Các công ty B2B nhận thấy rằng nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng hiện tại của họ không hiệu quả. Vì họ dựa vào thông tin tiếp thị lỗi thời. Dòng dữ liệu do AI cung cấp có thể loại bỏ nhu cầu về khách hàng tiềm năng dư thừa và tạo ra các chiến lược hiệu quả và hiệu quả hơn.

Các nhà quảng cáo cũng ngày càng thông minh hơn với các phương pháp tạo khách hàng tiềm năng của họ. Họ đang sử dụng AI để hiểu rõ hơn về thông điệp thương hiệu phù hợp với khách hàng và nhu cầu của khách hàng.

AI Giúp Ảnh hưởng đến Quyết định Mua hàng của Khách hàng

Khách hàng ngày nay muốn biết họ đang làm gì để ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. AI đã được chứng minh là một trong những cách tốt nhất để tác động đến hành vi của khách hàng.

Khi khách hàng đang duyệt một trang sản phẩm, AI cung cấp khả năng đưa ra các đề xuất và nội dung được cá nhân hóa để hướng dẫn họ.

Trong trường hợp khách hàng không thể tìm thấy thứ mà họ đang tìm kiếm, AI được sử dụng để giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự khác có thể giúp ích cho khách hàng.

Phần tốt nhất về việc sử dụng AI để giúp bạn tiếp thị là nó tương đối rẻ. Các công ty có thể đầu tư vào một bot dịch vụ khách hàng khá rẻ và sử dụng bot đó để thu hút khách hàng tiềm năng.

AI cũng có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu của khách hàng và nhắm mục tiêu đến họ với nội dung phù hợp vào đúng thời điểm.

AI giúp tạo các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số có liên quan

Hãy đối mặt với nó, hầu hết các doanh nghiệp không có khả năng tạo ra nội dung làm cho thương hiệu thực sự nổi bật. Trong thời đại của truyền thông xã hội, các chiến thuật tiếp thị có mục tiêu là rất quan trọng cho sự tồn tại của bất kỳ thương hiệu nào.

Programming và phần mềm có thể đảm nhận công việc này, cho phép các chuyên gia tập trung nhiều hơn vào các khía cạnh sáng tạo, vốn là nơi họ giỏi nhất.

AI hoạt động bằng cách phân tích các mẫu và đưa ra các đề xuất về cách tạo nội dung cho đối tượng cụ thể. Phản hồi được cung cấp cho người viết dựa trên hành vi thực tế của khách hàng được quan sát và nó được tạo ra ở quy mô một triệu khách hàng thay vì một dự án.

AI cho phép các doanh nghiệp tạo các chiến dịch tiếp thị cung cấp nội dung chính xác.

AI giúp cung cấp thông tin chi tiết về khách hàng tốt hơn

Làm quen với khách hàng của bạn là nắm bắt được sở thích và sở thích của họ. Bằng cách phân tích các phương tiện truyền thông xã hội và hoạt động web hiện tại, các nhà tiếp thị có thể hiểu rõ hơn về khách hàng và đánh giá những gì họ có thể thích hoặc ghét về sản phẩm của bạn.

Các nhà khoa học dữ liệu có thể tận dụng dữ liệu lớn và máy học để hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn và cũng cung cấp thông tin chi tiết có thể được sử dụng để phát triển một chiến lược tiếp thị độc đáo.

Bằng cách phân tích hành vi của khách hàng, AI có thể tạo ra nội dung mạnh mẽ nhắm mục tiêu đến sở thích hoặc dự đoán của người dùng.

Nội dung như vậy có thể bao gồm một bài báo thông tin, một đồ họa thông tin, một video hoặc bất cứ thứ gì có thể thu hút và giữ chân khách hàng.

Đọc thêm:

Tác giả

Gim